Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh

Đoàn đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) đã có chuyến viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Bác.

Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc. Trong buổi lễ trang nghiêm đó, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập trên Quảng trường Ba Đình đã in sâu vào ký ức bao lớp thế hệ người Việt.

Trong không khí cả nước đang hướng tới 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018 đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi vào Lăng viếng Bác, đoàn đã nghe giới thiệu về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

“Khi được xem lại đoạn phim tư liệu về những giây phút cuối đời của Bác, mình rất xúc động. Đó thực sự là những thước phim quý kể về cuộc đời giản dị và lý tưởng sống lớn lao của Bác, cùng với ước nguyện luôn mong cho dân tộc được giải phóng, thống nhất, mọi người dân được sống trong độc lập, tự do.

Được đến gần Bác, chúng mình ai cũng như muốn thời gian ngừng lại để ngắm nhìn chòm râu dài, mái tóc bạc phơ của Bác để nói hết tình cảm của mình với Bác. Đó là một trong những giây phút xúc động, thiêng liêng nhất mà mình từng trải qua”, Bảo Ngân, một đại biểu thanh niên của đoàn SSEAYP Việt Nam 2018 chia sẻ.

Rời Lăng Bác, đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam 2018 tiếp tục tới thăm Phủ Chủ tịch, nhà sàn nơi Bác làm việc năm xưa và lắng nghe những câu chuyện giản dị về Người.

“Lắng nghe những câu chuyện được kể lại về Bác và tiếp cận những tư liệu lịch sử vô giá về Người, mình thấy đây là một dịp đáng quý để được học tập một cách trực quan, sinh động nhất về tấm gương đạo đức, nhân cách cao đẹp và đức hi sinh của Người.

Chuyến đi đã giúp các đoàn viên thanh niên chúng mình hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về Bác Hồ, vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Mình cảm thấy thêm tự hào về dân tộc Việt Nam, sẽ quyết tâm rèn luyện bản thân, góp phần cống hiến đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác”, đại biểu Lê Hoàng xúc động nói.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự “Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản” 2018 xin chân thành cám ơn sự đồng hành của đồng phục Xuyên Việt uniform và Bitis Hunter trong các hoạt động cộng đồng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...