Đoạn thu âm đầu tiên gửi từ sao Hỏa về trái đất

Tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity đột phá lịch sử khoa học vũ trụ khi ghi âm giọng nói đầu tiên của con người từ một hành tinh khác và gửi về trái đất.

Bản ghi âm giọng nói của nhà điều hành Charlie Bolden được gửi qua đường truyền từ tàu thăm dò Curiosity trên bề mặt Sao Hỏa về trái đất ngày hôm qua. Thông điệp từ nhà điều hành của NASA được phát qua hàng triệu dặm và gửi về trái đất được coi là bước tiến lịch sử và có thể truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà khoa học mới chinh phục các vì sao.

Chủ nhiệm chương trình MSL của cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA Dave Lavery khẳng định: “Khi tàu Curiosity tiếp tục sứ mệnh của nó, chúng tôi hy vọng rằng lời của nhà điều hành Bolden sẽ là sự khích lệ đối với những ai đang sống trong thời đại ngày nay và có ước muốn trở thành người đầu tiên đặt chân lên bề mặt hành tinh đỏ. Cũng giống như nhà du hành vĩ đại Neil Armstrong, họ có thể sẽ hô vang khi trở thành người đầu tiên tạo được bước nhảy khổng lồ trong hành trình thám hiểm vũ trụ của con người”.

Sau khi gửi ghi âm giọng nói đầu tiên của con người trên sao Hỏa về trái đất, tàu thăm dò cũng sẽ tiếp tục chụp lại các bức ảnh về khung cảnh trên hành tinh này và sớm chuyển các chỉ số về không khí đầu tiên để phục vụ cho việc phân tích. NASA hy vọng rằng họ có thể tiến xa hơn nữa khi điều khiển tàu thăm dò này để tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...