Độc đáo quán cà phê handmade của cô bé 9 tuổi

Mới 9 tuổi nhưng cô bé Phan Lê Ánh Dương đã sở hữu quán cà phê handmade nằm trên đường Trần Hưng Đạo (phường 1, quận 5, TP.HCM). Quán trưng bày và bán các sản phẩm do chính cô bé làm từ rác như thú nhồi bông, móc khóa, ba lô xinh xắn. 

Quán cafe Ánh Dương Handmade khai trường vào đầu tháng 9

Ánh Dương hiện đang học lớp 4A, trường Tiểu học bán trú Thới Tam, huyện Hóc Môn. Ngoài thời gian đi học, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, cô bé lại đến quán cà phê để làm các sản phẩm handmade, vẽ tranh và sắp xếp bài trí lại đồ đạc.

cf 2

Sản phẩm trang trí đều là sản phẩm handmade

Để tuyên truyền cho mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Ánh Dương còn lên ý tưởng viết kịch bản cho dự án 365 ngày bảo vệ môi trường, mỗi ngày sẽ gắn với một việc làm bảo vệ môi trường cụ thể. Tại đây, các sản phẩm trưng bày đều là hàng làm thủ công từ rác tái chế hay các vật dụng bỏ đi nhưng đều rất đẹp mắt.

cf 4

Cô chủ 9 tuổi tự tay trang trí quán khá dễ thương

Từ năm lớp 1, Ánh Dương đã tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi TP. HCM và nhận được giải 3 với sản phẩm “Thùng rác bốn ngăn – khu vui chơi giáo dục kỹ năng sống”. Ánh Dương là cô bé khéo tay và có năng khiếu nghệ thuật. Những sản phẩm của cô bé như móc khóa, thú nhồi bông, tranh… đều rất đẹp. Mỗi sản phẩm được bán với giá bình dân, từ những móc khóa nhỏ 10.000 đồng/chiếc đến chiếc ba lô vải 150.000 đồng. 

Cô chủ nhỏ khéo tay Phan Lê Ánh Dương
cf 9

Sở thích của cô bé là được tự tay làm những đồ vật xinh xắn

Ngoài các sản phẩm do Ánh Dương làm, tại đây còn bày bán mặt hàng thủ công của người khuyết tật ở mái ấm tình thương Thành Đạt. 

cf 7

Góc bày bán những vật dụng handmade

Quán cà phê Ánh Dương khuyến khích mọi người thu gom vỏ chai nhựa, vỏ hộp sữa, hộp xốp, bao mì tôm và các loại phế phẩm khác có thể tái sử dụng. Đổi lại, quán sẽ dành tặng cho khách hàng một số sản phẩm dễ thương do chính tay cô chủ nhỏ tự tay làm.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Phan Lê Ánh Dương nói: “Sau này, em muốn mở khuôn viên giải trí cho các bạn nghèo. Ở đó, các bạn được vui chơi giải trí, đặc biệt tất cả phải ý thức được công việc của mình như sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Có thể việc đầu tiên nhỏ nhất mà các bạn nên làm là phải biết phân loại rác và bảo vệ môi trường mình đang sống”.

Mời bạn cùng xem thêm một số hình ảnh về quán cà phê độc đáo của cô bé:

cf 11

cf 8

cf 16

cf 5

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...