Độc giả hâm mộ truyện Nguyễn Nhật Ánh mong chờ phim mới của Victor Vũ

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (tên tiếng Anh: Dear brother) là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ. Phim được chuyển thể từ truyện dài cùng tên xuất bản vào cuối năm 2010 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.  Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng đoạt giải văn […]

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (tên tiếng Anh: Dear brother) là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ. Phim được chuyển thể từ truyện dài cùng tên xuất bản vào cuối năm 2010 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. 

Toi-thay-hoa-vang

Phim mới của Victor Vũ được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng đoạt giải văn chương Asean và là một trong những tác phẩm bán chạy nhất nhiều năm liền trong nước. Tác phẩm gốc bao gồm 81 chương cũng là 81 câu chuyện nhỏ về những ký ức tươi đẹp của tuổi thơ, những tình cảm tuổi học trò trong sáng và cả sự lạnh nhạt, vô tình trong cùng bối cảnh một làng quê nghèo.

Toi-thay-hoa-vang1

Phim lấy bối cảnh một làng quê nghèo như tác phẩm gốc

Đạo diễn Victor Vũ tỏ ra rất hứng thú và tâm huyết với dự án phim này. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2014, đạo diễn Victor Vũ từng chia sẻ rằng: “Tôi rất hào hứng với dự án này. Đó là sự trở về với những khởi nguồn điện ảnh của chính bản thân. Nó khiến tôi nhớ lại những câu chuyện cũ của gia đình, giúp tôi quay ngược thời gian trở lại những ngày còn sinh viên, khi đang tập tành làm những phim ngắn”.

Toi-thay-hoa-vang-victorvu5

Đạo diễn Victor Vũ và các diễn viên chính trong phim

Toi-thay-hoa-vang-dienviennhi1

Cô bé Lâm Thanh Mỹ (áo hồng) của phim Đoạt hồn cũng sẽ xuất hiện trong phim mới của Victor Vũ

Toi-thay-hoa-vang-victorvu1

Chưa rõ vai trò của Đinh Ngọc Diệp (ở giữa) trong dự án phim của Victor Vũ là gì. Thời gia qua có nhiều dấu hiệu cho thấy Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp đang hẹn hò

Đạo diễn kỳ cựu Việt Linh là người đảm nhiệm vai trò biên kịch cho dự án điện ảnh lần này của Victor Vũ. Trong khi hầu như tất cả những bộ phim trước đây của Victor Vũ đều do tay anh tự tay viết kịch bản.

Đa số các cảnh quay của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được thực hiện tại Phú Yên và số còn lại tại TP HCM. Hình ảnh trong phim được mong đợi sẽ mang đậm chất văn chương như tác phẩm gốc của Nguyễn Nhật Ánh.

Toi-thay-hoa-vang-victorvu6

Victor Vũ tại một bối cảnh quay ở Phú Yên

Toi-thay-hoa-vang-phuyen

Những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt nam sẽ xuất hiện trong phim

Toi-thay-hoa-vang-victorvu2

Một bối cảnh quay được dàn dựng công phu được Victor Vũ bật mí trên Facebook

Toi-thay-hoa-vang2

Ê kíp Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh chụp ảnh cùng nhau

Phim đang bước vào những ngày cuối cùng của giai đoạn quay hình và dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong năm nay. Tuy phía sản xuất chưa tung ra nhiều thông tin nhưng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã thu hút được sự chú ý của công chúng, đặc biệt là các fan của truyện Nguyễn Nhật Ánh.

LINH LÊ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...