Đổi món với gỏi sứa

Sứa biển là loài nhuyễn thể chứa nhiều protein, iodine, các chất khoáng phosphorus, can-xi, sắt, sinh tố B1, B2, na-tri và choline. Không còn là món ăn dân dã của ngư dân miền biển, các món ngon được chế biến từ sứa như lẩu sứa, bún sứa, sứa cuộn bánh đa… đang tiến vào […]

Sứa biển là loài nhuyễn thể chứa nhiều protein, iodine, các chất khoáng phosphorus, can-xi, sắt, sinh tố B1, B2, na-tri và choline. Không còn là món ăn dân dã của ngư dân miền biển, các món ngon được chế biến từ sứa như lẩu sứa, bún sứa, sứa cuộn bánh đa… đang tiến vào thực đơn nhà hàng như một đặc sản làm xiêu lòng thực khách. Đặc biệt, món gỏi (nộm) sứa với vị giòn giòn, thanh mát ăn kèm bánh phồng tôm đã trở thành món khai vị hấp dẫn trên bàn tiệc.

Tùy theo đặc trưng từng vùng miền mà ta có nhiều cách chế biến gỏi sứa khác nhau, nhất là cách pha nước trộn, gia giảm lượng đường, mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn cũng có thể đầu tư công phu hơn cho món này bằng cách thêm thịt lợn thái lát mỏng, gà luộc xé sợi, xoài xanh băm nhỏ…

Mách bạn:

– Thường sứa mua về đã được sơ chế, bạn chỉ cần chần qua nước sôi pha gừng như hướng dẫn. Nhưng nếu vớt lên từ biển, sứa phải được làm sạch nhớt, loại bỏ hết chất độc trong các trâm ban (nếu không sẽ gây ngứa, rát cho người ăn), ngâm trong phèn chua vài tiếng để sứa se lại.

– Vì sứa có tính mát nên người bụng yếu hạn chế dùng các món ăn được chế biến từ sứa.

Trân trọng cảm ơn Cà Kê Quán đã giúp chúng tôi thực hiện chương trình này.

Anh Quân
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...