Đón năm mới với ca khúc New Year

Ca khúc pop và R&B trữ tình New Year của nhóm Sugababes là một trong những ca khúc năm mới được yêu thích ở Anh

Ở Việt Nam, ca khúc Happy New Year của nhóm ABBA thường được dùng như một bài hát đón mừng năm mới, chủ yếu do tựa đề cụ thể, rõ ràng. Nhưng thực chất ý nghĩa của bài hát này không phù hợp để đón xuân nên trên thế giới nó không được dùng để đón chào năm mới. Bài New Year của nhóm Sugababes, ra đời vào năm cuối cùng của thế kỷ XX, là một sự lựa chọn đáng chú ý.

BẢN BALLAD HAY NHẤT CỦA NHÓM SUGABABES

newyear1
New Year
là một ca khúc trong album One Touch do các thành viên của nhóm Sugababes hợp tác viết cùng với Cameron McVey, Jony Lipsey, Matt Rowe và Felix Howard. Bài hát được thu âm tại Bear Studios và hòa âm ở Metropolis Studios. New Year là một ca khúc pop và R&B trữ tình, mang chút ảnh hưởng từ nhạc soul và alternative rock.
Bài hát sử dụng nhiều nhạc cụ mộc, làm nổi bật giọng hát của nhóm. Các nhà bình luận âm nhạc của đài BBC so sánh rằng giai điệu của New Year gợi nhớ đến những ca khúc thời kỳ đầu của nhóm nhạc nữ nổi tiếng All Saints trước đó. Các cô gái của Sugababes thể hiện ca từ của New Year với cái nhìn sâu sắc so với lứa tuổi của mình (15–16 tuổi). New Year được hãng đĩa London Records phát hành trên toàn Vương quốc Anh vào ngày 18–12–2000, là đĩa đơn thứ hai trích từ One Touch của Sugababes. Ca khúc đạt thứ hạng cao nhất ở Anh là 12 và 25 ở Ireland. Các nhà phê bình đã ca ngợi nồng nhiệt New Year. Nhà báo Peter Robinson đã khen ca khúc này là bản ballad hay nhất của Sugababes. Mới đây vào tháng 12–2012, biên tập viên Bernadette McNulty của tờ The Daily Telegraph đã chọn New Year là một trong những ca khúc Giáng Sinh và năm mới được yêu thích của tờ báo.

BÌNH MỚI, RƯỢU CŨ

Ba thành viên sáng lập nhóm Sugababes lần lượt rời bỏ nhóm vào năm 2001, 2005 và 2009, thay thế vào đó là những gương mặt mới. Tuy nhiên, sau khi nhóm Sugababes hoàn toàn tan rã năm 2011, ba thành viên sáng lập bất ngờ tuyên bố tái hợp với tên gọi mới ghép từ tên của ba người: Mutya Keisha Siobhan (gọi tắt là MKS). Đúng đêm giao thừa 31–12–2012, tại thủ đô London, bộ ba MKS đã trình bày lại ca khúc New Year để đón chào năm mới.

TRÍCH LỜI CA KHÚC

newyear2

Sitting here stressing at 2:30am
About how fast the year can go
I wonder where it went
If we start all over again, would it
really work
I know that you could be, could be,
coming back to me

BÁ VŨ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...