Đồng cảm với thí sinh, Quang Hà tiết lộ thời đi hát 37 bài nhưng castxe chỉ 50 nghìn đồng

Những thăng trầm, sóng gió đến với thí sinh trẻ nhất “Duyên Dáng Bolero 2018” như từng bị chèn ép, quỵt cát-sê… được nam ca sĩ thấu hiểu sâu sắc, bởi Quang Hà từng có thời đi hát bị “ức hiếp” như thế.

Sinh năm 1996, Bích Ly là thí sinh nhỏ tuổi nhất của “Duyên Dáng Bolero 2018”. Điểm nổi bật nhất của Bích Ly đó chính là sự thông minh, nhạy bén trong việc xác định đâu là thế mạnh và điểm yếu của mình. Điều đó đã giúp cô có được “chiến lược” đúng đắn trong cuộc thi đó là “tuy không đẹp nhưng độc và lạ” như lời cô chia sẻ trong những tập đầu tiên. Mỗi vòng thi, cô đều mang đến một Bích Ly khác nhau, mỗi sự lột xác đều cho thấy sự trưởng thành và chín muồi hơn của Bích Ly trong giọng hát và một Bích Ly xinh đẹp hơn qua từng ngày.

Đồng cảm với thí sinh, Quang Hà tiết lộ thời đi hát 37 bài nhưng castxe chỉ 50 nghìn đồng

Bích Ly

Đặc biệt, ở lứa tuổi 22 thích cống hiến và cháy hết mình với đam mê nghệ thuật, Bích Ly đã mang đến một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, thể hiện qua những bài thi khó, những màn vũ đạo kết hợp xiếc rất mạo hiểm và cả sự liều lĩnh, hy sinh khi dám đeo pháo sáng trên người và đốt trên sân khấu…đến mức Giám khảo Vũ Thành Vinh đã từng tặng cho cô biệt danh “hỏa nữ”. Ngọn lửa đam mê ấy một phần đến  từ góc khuất trong nghề mà Bích Ly đã từng trải qua.

Đồng cảm với thí sinh, Quang Hà tiết lộ thời đi hát 37 bài nhưng castxe chỉ 50 nghìn đồng

Câu chuyện này đã được cô chia sẻ trong đêm thi tối qua. “Khi chập chững bước vào nghề ca hát thì với em cát -xê 200 ngàn, 300 ngàn đã là niềm hạnh phúc lớn vì nó đủ cho em trang trải việc học hành lúc đó. Cho đến khi em bị hụt hẫng vì gặp phải cảnh “con gà tranh nhau tiếng gáy”, có người vì không muốn em đứng cùng sân khấu với họ nên đã tìm cách ngăn chặn con đường ca hát của em. Để vượt qua góc khuất đó, em phải trau dồi kinh nghiệm thật nhiều để thay đổi bản thân mình, thay đổi toàn diện trở thành 1 người vững chãi, đa màu sắc hình ảnh và hình thức, có tâm với nghề. Dù có bước tiếp hay dừng lại trong cuộc thi này thì em vẫn bước tiếp trên con đường mình đã chọn, ở đâu cần em thì em sẽ tỏa sáng ở sân khấu đó theo cách riêng của em”.

Đồng cảm với thí sinh, Quang Hà tiết lộ thời đi hát 37 bài nhưng castxe chỉ 50 nghìn đồng

Với khát vọng chinh phục mọi sân khấu, Bích Ly đã thể hiện 3 bài hát yêu cầu của BTC trong 3 không gian âm nhạc khác nhau. Đầu tiên là không gian của buổi hội nghị khách hàng với ca khúc Bài không tên cuối cùng được trình bày theo phong cách Acoustic. Thứ hai là không gian của một chương trình truyền hình với ca khúc Kiếp cầm ca. Và thứ ba là và sân khấu ca nhạc ngoài trời với ca khúc Tình đời phối theo phong cách techno sôi động. Mỗi không gian, Bích Ly phải thay đổi trang phục và phong cách. Sự tham lam này cộng với áp lực của đêm thi khiến Bích Ly có phần căng thẳng hơn những đêm thi trước, tuy nhiên  với bản lĩnh của mình, cô cũng đã hoàn thành phần thi.

Cô thuyết phục thêm các giám khảo rằng một bông hoa đẹp là bông hoa được nuôi dưỡng từ trong nghịch cảnh, những bông hoa đẹp ấy bị vùi dập có khi là những khó khăn thử thách nhưng người ta không bao giờ quên nó, số phận của cô giống như dòng nhạc Bolero, tin rằng mọi người sẽ nhớ mình và cô xứng đáng được lọt vào chung kết Bolero 2018. Nhận xét về phần thi của Bích Ly, giám khảo Quang Hà cho biết Bích Ly còn có thể làm được hơn như thế.

Đồng cảm với thí sinh, Quang Hà tiết lộ thời đi hát 37 bài nhưng castxe chỉ 50 nghìn đồng

Đồng cảm với câu chuyện của Bích Ly, Quang Hà cũng bất ngờ tâm sự: “Em đi hát được 200, 300 ngàn đồng là sung sướng hơn anh 1000 lần, ngày xưa đi hát anh chỉ được 50 ngàn đồng cho 37 bài trong 1 đêm, vừa làm MC vừa hát, nếu khán giả không lên hát với mình thì anh phải hát suốt đêm đó gần 45 bài. Còn cạnh tranh nhau vì tiếng hát, bị chèn ép nhau bản thân anh cũng từng bị. Nhưng anh đã dặn em rồi, ra sân khấu phải hết mình, em phải chọn bài phù hợp hơn với từng hoàn cảnh diễn, em phải hát như đây là buổi hát cuối cùng cuộc đời của mình”.

Giám khảo Mỹ Huyền khen Bích Ly có giọng ca, tài năng thiên phú, cô sinh ra để đứng trên sân khấu và tin rằng cô sẽ tỏa sáng. Bích Ly nhận được tổng điểm 2 đêm thi là 78 điểm, giành được chiếc vé cuối cùng vào chung kết xếp hạng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...