Dòng chảy jazz thăng trầm qua từng giai đoạn

Qua bài phân tích về nhạc jazz mà TGVH online vừa thực hiện, có thể bạn đã phần nào hiểu về dòng nhạc này và những biến đổi của nó qua từng thời kỳ. Song, để đánh giá một ca khúc nhạc jazz là kiểu mẫu, chúng ta chỉ có thể xác định chúng qua […]

Qua bài phân tích về nhạc jazz mà TGVH online vừa thực hiện, có thể bạn đã phần nào hiểu về dòng nhạc này và những biến đổi của nó qua từng thời kỳ. Song, để đánh giá một ca khúc nhạc jazz là kiểu mẫu, chúng ta chỉ có thể xác định chúng qua yếu tố thời gian, vì mỗi giai đoạn khác nhau trong lịch sử, một thể loại jazz khác lại ra đời kéo theo đó là hàng loạt xu hướng âm nhạc và nghệ sĩ ưu tú của dòng nhạc này xuất hiện.

Ngày nay, những khán giả nghe nhạc jazz thuần túy đã giảm đáng kể bởi sự sang trọng và rộn ràng của jazz không còn đủ sức lôi cuốn người nghe ở khắp nơi khi họ đang hối hả với cuộc sống. Họ cần những âm thanh dễ nghe, mau thấm và bắt tai hơn như pop, dance và nhất là âm nhạc điện tử. Tuy nhiên, không vì thế mà jazz rơi vào ngõ cụt, những giai điệu cá tính này luôn có một dòng chảy riêng dù không còn cuộn trào như những năm 1960−1970.

Ngày nay, jazz đã được tìm chỗ đứng riêng cho mình, từ các buổi hòa nhạc sang trọng cho đến những góc nhỏ cà-phê, nơi mà người nghệ sĩ chìm đắm trong giai điệu du dương của piano hay saxophone réo rắt. TGVH online xin giới thiệu đến bạn một số quán cà-phê, nơi có những đêm biểu diễn nhạc jazz mà bạn có thể đến để thưởng thức:

– Hoang cafe: hẻm 400 Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3, TP. HCM

– Sax N’ Art Jazz Club: 28 Lê Lợi, Q. 1, TP. HCM

– Yoko cafe: 22A Nguyễn Thị Diệu, P. 6, Q. 3, TP. HCM

– Unplugged cafe: 138 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP. HCM.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...