Đồng Lan và những bí mật cuộc đời qua album Này Em có nhớ

Sau 6 năm ấp ủ, nữ ca sĩ trưởng thành từ The Voice chính thức thu hút khán giả hâm mộ qua album Này Em có nhớ. Tập hợp nhiều ca khúc hay nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 Từng ca khúc xuất hiện trong album là mảnh ghép để nữ nghệ sĩ kể về câu chuyện cuộc đời qua những hanh hao năm tháng. Này em đến nơi này, cũng thật ngẫu nhiên..? Câu hỏi ấy trở thành vết lăn trầm qua cuộc đời này. Phải chăng đó chính là vệt nhớ, mà người nghệ sĩ từng khắc khởi, đau- thương suốt chặng đường làm nghề. Với chất giọng đẹp, lối hát giàu nội lực cùng kĩ năng trình diễn riêng biệt, Này em có nhớ tạo sức hút trong nhiều đêm nhạc kỉ niệm 18 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đồng Lan và album mới

Nữ ca sĩ chia sẻ: Tôi đã làm album này với rất nhiều tình yêu. 4 năm cho công việc chuyển lời Pháp, 1 tháng thu âm và hơn 1 năm để album thành sản phẩm gởi đến độc giả. Để bạn và tôi còn có nhớ ngày này..” Dấu ấn về album Này em có nhớ, còn phải kể đến loạt ca khúc giàu tự sự, đầy niềm riêng thi vị như: Ngẫu Nhiên, Hãy yêu nhau đi, Để gió cuốn đi, Vết lăn trầm, Hạ Trắng, Ở trọ.. Qua tiếng hát Đồng Lan bật lên thanh âm hào sảng, giàu tình cảm cùng những vệt ngân mạnh mẽ nhung đủ tiết chế để chất jazz đượm buồn trở nên cuốn hút người yêu nhạc Trịnh.

Đồng Lan hát nhạc Pháp từ lâu đã trở thành thương hiệu với khán giả mộ điệu. Điều này một lần nữa được khẳng định qua album này. Câu chữ , nhịp phách cùng những đoạn bỏ nhỏ hệt người bản địa, khiến nhiều khán giả yêu thích cô hơn.
Không chỉ dồn tâm huyết vào dự án này, Này Em Có Nhớ còn được phối theo phong cách jazz. Trữ tình đậm chất Pháp, được nữ ca sĩ thu âm tại một phòng thu ở Paris hoa lệ. Paris những ngày mùa đông lạnh giá. Tuyết phủ khắp lối đi, bên ngoài phòng thu ngập trong hoa tuyết. Cổ họng nữ ca sĩ lại gặp sự cố vì phải đi chuyển giữa các quốc gia. Thành ra, có những hôm ca sĩ đuổi hết ekip ra khỏi phòng thu và bật khóc.

Đồng Lan chụp với Paris hoa lệ

Giải thích về sự lựa chọn các ca khúc trong album này, lần đầu tiên nữ ca sĩ Đồng Lan tiết lộ ca khúc là câu chuyện cuộc đời mình. Mọi thứ đến một cách ngẫu nhiên. Và em đến nơi này cũng thật ngẫu nhiên…

Có lẽ bởi vốn sống giàu trải nghiệm cùng cách nhìn cựu giáo viên âm nhạc, góp phần định hướng cảm nhận về đời – người ấm áp như chính tiếng hát Đồng Lan.
Này em có nhớ, vì thế trở thành album nhạc Trịnh xứng đáng để đọc giả thưởng thức và chia sẻ sau những bộn bề cuộc sống vốn khởi điểm rất ngẫu nhiên này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...