Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là ‘đạo đức giả’

Theo MC Phan Anh, nếu giáo dục không thất bại trong việc định hướng nhận thức, Đức Phúc sẽ không phải chịu đau đớn phẫu thuật thẩm mỹ để không còn bị miệt thị, chê bai về ngoại hình mà vẫn được đón nhận bởi tài năng của chính mình. Thế nhưng, Duy Mạnh cho rằng đây là những lời ‘đạo đức giả’.

Vừa qua, MC Phan Anh gây xôn xao khi chia sẻ rằng anh tôn trọng quyết định của Quán quân Giọng hát Việt 2015, tuy nhiên anh nhận thấy nỗi đau rất lớn từ sự lựa chọn này. Nam MC bày tỏ sự thất vọng về nền giáo dục hiện tại, khi không có định hướng đúng đắn dẫn đến việc khán giả hiện nay chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, hình thức.

Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là 'đạo đức giả'

Nguyên văn chia sẻ của MC Phan Anh: “Tôi tôn trọng quyết định của Đức Phúc trong việc làm đẹp, nhưng tôi nhìn thấy từ quyết định đó là nỗi đau rất lớn. Như tôi đã nói ở trên, xã hội chúng ta đang theo đuổi vẻ đẹp bên ngoài. Xã hội chúng ta đang làm gì vậy? Người ta đánh giá giá trị con người ở bên ngoài, chỉ bằng mắt thôi à?

Tôi cho đây là sự thất bại trong việc giáo dục. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để hình thành nên những người chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, bằng hình thức. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để lấy sự giàu sang làm thước đo đánh giá về địa vị, tri thức.

Điều này sẽ biến nhận thức, xã hội trở nên “ảo” hơn. Tôi đã từng biết có một đồng nghiệp của mình khi nói về trường hợp Đức Phúc. “Em là tấm gương của chị, chị sẽ noi theo em. Chị sẽ quyết tâm đập đi làm lại em ạ…”. Khi đọc những dòng này, tôi cảm thấy xót xa, đau buồn với suy nghĩ như vậy.

Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là 'đạo đức giả'

Khi tôi đem điều này ra tranh luận với bạn, bạn tôi có nói, vì tôi đẹp rồi nên không thể hiểu nỗi đau của người tự ti, mặc cảm với hình thức xấu của mình. Tôi có nói lại với bạn: “Không bạn ơi, tôi cảm thấy nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài. Chúng ta không còn quan tâm nhiều tới giá trị bên trong”.

Ngay sau khi chia sẻ, quan điểm này lập tức gây ra nhiều tranh luận trên mạng. Mới đây, nam ca sĩ Duy Mạnh đã đưa những lời nói khá gay gắt, thẳng thắn phản bác lại nhận định của MC Phan Anh:

“Bố cái thằng đạo đức giả. Em ý làm gì là quyền của em ý. Cũng giống như nhiều người giải phẫu chuyển giới họ cũng làm vậy đó là quyền của họ”.

Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là 'đạo đức giả'

Đồng thời, Duy Mạnh cũng thể hiện sự đồng tình, thấu hiểu cho hành động của Đức Phúc: “Ra vẻ đổ vạ cho xã hội là kém nhận thức, rồi tỏ vẻ thương xót người khác và cho mình cái quyền tự phán xét. Đó là giọng điệu bọn đạo đức giả. Giải phẫu mà được đẹp lên và được khán giả đón nhận, kiếm được tiền một cách minh bạch, không vi phạm pháp luật thì em ấy là người hạnh phúc.

Bố mẹ em ấy tôn trọng quyết định của em ấy thì chẳng thằng nào có quyền phán xét em ấy và đổ vả cho nền giáo dục, xã hội là kém nhận thức. Có tài năng là 1 yếu tố nhưng muốn làm 1 nghệ sĩ biểu diễn thì phải làm cho khán giả mình thích. Làm đẹp là một yếu tố cần thiết không thể thiếu khi bước chân lên sân khấu biểu diễn”.

Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là 'đạo đức giả'

Nhạc sĩ Kiếp đỏ đen cũng chia sẻ về câu chuyện của chính mình khi từng bị chê “tơi tả” từ 13 năm trước. Tuy nhiên, anh không mặc cảm, khó chịu hay bực tức mà thẳng thắn nhìn nhận sự thật để sửa đổi, rút kinh nghiệm.

Đồng tình Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, Duy Mạnh chửi thẳng mặt Phan Anh là 'đạo đức giả'

Dù biết Duy Mạnh là ca sĩ dám nói thẳng, nói thật và chẳng sợ ai trong showbiz, nhưng nhiều người cũng ngỡ ngàng trước bình luận trên. Hiện, MC Phan Anh vẫn chưa có bất kì phản hồi nào sau câu chuyện trên.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...