Đột nhập hậu trường Kẹp hạt dẻ

     Đêm diễn đầu tiên của vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ diễn ra tại nhà hát TP. HCM vào trung tuần tháng 11 năm 2011. Kể từ đêm diễn đầu tiên này, vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên […]

     Đêm diễn đầu tiên của vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ diễn ra tại nhà hát TP. HCM vào trung tuần tháng 11 năm 2011. Kể từ đêm diễn đầu tiên này, vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả TP. HCM được thưởng thức trọn vẹn một vở ballet kinh điển, đầu tư công phu về nghệ thuật cũng như phục trang, cảnh trí. Biên đạo múa người Na Uy − Johanne Jakhelln Constant là người dàn dựng vở múa này trên sân khấu Việt.

     Đây là vở vũ kịch đã được dàn dựng và biểu diễn với rất nhiều phiên bản khác nhau cùng những nhà biên đạo nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, từ những năm 1960, vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ mang đậm màu sắc cổ tích lung linh, cuốn hút và được khán giả yêu mến khắp thế giới. Cũng kể từ đây, vở vũ kịch này thường xuyên được công diễn vào mỗi dịp Giáng Sinh.

     Đây là lần thứ 3 vở vũ kịch này được công diễn tại TP. HCM. Tuy nhiên, ở lần này, sẽ có một chút thay đổi trong dàn diễn viên chính. Vì Đoàn Vũ Minh Tú đang tham gia chương trình Thử thách cùng bước nhảy nên Trần Hoàng Yến là người thay thế vai nàng tiên – Chúa Tuyết trong vở. Về kỹ thuật thì đây không phải là vai diễn khó đối với Hoàng Yến. Thế nhưng, cô nàng cũng phải cố gắng giữ sức khỏe và sự dẻo dai để không bị “hụt hơi” và mệt mỏi khi biểu diễn vì đây là vai diễn xuyên suốt của vở.

     Trước khi đến với buổi công diễn, dàn diễn viên Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM đã liên tục có hơn một tháng miệt mài trên sàn tập. Thế Giới Văn Hóa xin mời các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh hậu trường của buổi tập luyện này trước khi thưởng thức vở diễn chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 29 và 30−11 tại Nhà hát Thành Phố (Số 7 Công Trường Lam Sơn, quận 1, TP. HCM).

     Vé đáng được bán tại phòng bán vé Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch, số 7 Công Trường Lam Sơn, quận 1, TP. HCM.

Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...