Đột nhập hậu trường vở ba lê Cô bé lọ lem

     Nằm trong chuỗi những đêm diễn của liên hoan Giai điệu mùa thu vừa được khai mạc vào ngày 16−8 vừa qua, đêm diễn vở Cô bé lọ lem là một trong những đêm diễn được nhiều khán giả mong đợi. Cô bé lọ lem là vở múa ba lê, một tác phẩm nghệ […]

     Nằm trong chuỗi những đêm diễn của liên hoan Giai điệu mùa thu vừa được khai mạc vào ngày 16−8 vừa qua, đêm diễn vở Cô bé lọ lem là một trong những đêm diễn được nhiều khán giả mong đợi. Cô bé lọ lem là vở múa ba lê, một tác phẩm nghệ thuật nước ngoài quen thuộc với khán giả Việt Nam nhiều năm qua.

    Để chuẩn bị cho vở múa ba lê này, suốt gần hai tháng qua, biên đạo múa Phúc Hùng cùng dàn diễn viên tham gia vở diễn đã tích cực tập luyện để có thể mang đến cho khán giả những phần biểu diễn hoàn hảo nhất. Đặc biệt, trong lần biểu diễn này của Cô bé lọ lem, biên đạo múa người Na Uy, Johanne Jakhelln giữ vai trò biên đạo chính, hỗ trợ các diễn viên trong việc hoàn thành tốt phần trình diễn của mình. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho vở vũ kịch Cô bé lọ lem những bất ngờ thú vị.

      Chia sẻ cùng Thế Giới Văn Hóa, biên đạo múa Phúc Hùng cho biết, để có thể hoàn thành vở diễn này mọi người đã làm việc hết năng suất trong nhiều ngày liền. Một điều khó khăn với ê-kíp khi tập luyện là hiện nay Nhà hát Vũ kịch HSBO chưa có sân khấu riêng dùng cho việc tập luyện các vở múa như thế này nên mọi người phải đi thuê sân khấu của trường múa. Thế nhưng không gian, diện tích sân khấu của trường múa không đúng tiêu chuẩn cũng gây cho ê-kíp không ít khó khăn.

       Thế Giới Văn Hóa đã có dịp đồng hành và ghi lại những hình ảnh tại buổi tập luyện của vở. Có thể thấy, dù thời gian tập khá căng thẳng nhưng ai cũng háo hức và vui vẻ, hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình. Phần thử trang phục cho vở diễn cũng mang đến nhiều điều thú vị cho các diễn viên. Những bộ trang phục nhiều màu sắc của châu Âu mang đến một không khí mới cho vở diễn nhưng trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam lại khiến người mặc khá nóng bức.

      Mời các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh trong buổi tập luyện cũng như lắng nghe những chia sẻ của biên đạo Phúc Hùng về quá trình chuẩn bị cho vở diễn này. Cô bé lọ lem sẽ diễn ra vào hôm nay ngày 20−8 tại Nhà hát Thành Phố.

Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...