Cà phê Saint-Germain-des-Prés hưởng thụ tâm hồn thi sĩ Paris

Khi đi du lịch Paris, bạn hãy thử dạo bước đến Saint-Germain-des-Prés. Khu phố thuộc quận 6 Paris, nằm bên bờ trái sông Seine này từng là điểm tụ họp của giới văn nghệ sĩ thành Ba Lê.      Phía Đông khu phố Saint-Germain-des-Prés giáp với khu phố Latin, nơi có những “người em […]

Khi đi du lịch Paris, bạn hãy thử dạo bước đến Saint-Germain-des-Prés. Khu phố thuộc quận 6 Paris, nằm bên bờ trái sông Seine này từng là điểm tụ họp của giới văn nghệ sĩ thành Ba Lê.

     Phía Đông khu phố Saint-Germain-des-Prés giáp với khu phố Latin, nơi có những “người em mắt nâu, tóc vàng sợi nhỏ”. Tuy nhiên, khác với khu phố Latin vốn tập trung nhiều trường đại học danh tiếng của Paris, ví dụ Đại học Sorbonne, và các quán xá đông sinh viên đến từ nhiều quốc gia, Saint-Germain-des-Prés có rất nhiều nhà hát, quán cà phê nổi tiếng, là nơi tụ tập quen thuộc của những tâm hồn văn chương tại Paris.

     Buổi sáng, hãy dừng chân ở quán cà phê nhỏ ở khu phố cổ với phong cách al fresco. Một bữa sáng đơn giản gồm bánh croissant và tách cafe-au-lait (cà phê sữa nóng) “rất Pháp” sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho một ngày ở Paris.

     Nếu túi tiền cho phép, sao bạn không thử nghỉ lại một đêm tại khách sạn L’Hôtel trong chuyến du lịch? Tọa lạc tại số 13, đường Beaux-Arts, khách sạn L’Hôtel từng có tên là Hôtel d’Alsace. Đây cũng là nơi mà văn hào người Ireland, Oscar Wilde đã trút hơi thở cuối cùng ở căn phòng số 16 trong khi còn nhấm từng rượu sâm banh đắt tiền: “I’am dying beyond my means”*. Lý giải cho câu nói này, nhiều người cho rằng Oscar Wilde là một người rất thích sống theo phong cách quý tộc dù vào những năm cuối đời, ông gần như lâm vào cảnh khánh kiệt vì những sở thích thượng lưu của mình.

*Tạm dịch: “Tôi không thể có được những thứ xa hoa ấy, nhưng dù sao tôi vẫn có được thứ tôi muốn”.

     Ngày nay, Saint-Germain-des-Prés còn là biểu tượng của thời trang và sự xa hoa kiểu Pháp. Nhưng dù sao đi nữa, khi nhắc đến Saint-Germain-des-Prés, người ta vẫn còn nhớ tới hơi thở lãng mạn, nồng nàn của kinh đô văn chương châu Âu.

N. Q
Nguồn: www.youtube.com

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...