Dù startup “chiêu đãi” Chicken Dance, “cá mập” vẫn lắc đầu vì không “hợp vị”

Shark Tank Tập 9 có sự xuất hiện của một … chú gà, do chính nhà sáng lập My Farm Asia là Sơn Wanari hóa trang. Chàng trai Khơ-me kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty nuôi gà ta thả vườn.

Chàng trai người dân tộc Khơ-me mang đến mô hình nuôi gà ta thả vườn, với hai sản phẩm gồm nuôi gà thịt theo hợp đồng và món gà nướng muối ớt thương hiệu Hot Food. Một năm qua, My Farm Asia đã nuôi được 10.000 con gà và đang bán khoảng 500 con gà nướng mỗi tháng với giá 325 nghìn đồng/con. Hiện công ty có hai trang trại tại Long Khánh (Đồng Nai) và Bến Lức (Long An).

Dù startup "chiêu đãi" Chicken Dance, "cá mập" vẫn lắc đầu vì không “hợp vị”

Với tình hình kinh doanh đang ổn, nhà sáng lập trẻ đề xuất gói đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 25% cổ phần công ty. Với quyết tâm lấy lòng qua đường … bao tử, Sơn Wanari chuẩn bị sẵn món gà nướng muối ớt để các “cá mập” nếm thử. Tuy nhiên, “cá mập” vẫn là “cá mập”, dù khen món ăn ngon nhưng không dễ “say mồi”.

Trả lời câu hỏi của “shark” Hưng về mục đích cần gọi thêm 5 tỷ, Sơn Wanari cho biết sẽ đầu tư thêm trang trại, hoàn thiện hệ thống quản lý bằng phần mềm từ website đến ứng dụng, mở thêm điểm bán gà chế biến tại TP HCM. Tuy lộ trình kinh doanh khá rõ ràng nhưng ông chủ CENGroup vẫn từ chối xuống tiền vì dự án quá dễ để bất kỳ hộ gia đình nào làm theo.

Dù startup "chiêu đãi" Chicken Dance, "cá mập" vẫn lắc đầu vì không “hợp vị”

Trong lúc đó, với khả năng tính nhẩm nổi tiếng, “shark” Vương đã có được con số doanh thu năm của My Farm Asia là 2,8 tỷ đồng với lợi nhuận 25% trong vài giây. Cá mập này cùng với “vua chảo” SunHouse cũng nói không vì định giá quá cao trong khi mô hình không có sản phẩm độc đáo, tính rủi ro cao.

Về phần mình, dù khó tính nhưng “shark” Linh vẫn có lời khen dành cho mô hình này. Tuy nhiên, bà không ưng ý kế hoạch đẩy mạnh món gà nướng hơn sản phẩm nuôi dịch vụ của Sơn Wanari. “Cá mập” này cũng kết luận rủi ro cao nên không đầu tư. Còn lại, “shark” Thủy từ chối vì là người ăn chay trường, không có quan tâm đến loại hình kinh doanh này.

Dù startup "chiêu đãi" Chicken Dance, "cá mập" vẫn lắc đầu vì không “hợp vị”

Sau nhiều tuần phát sóng, tập 9 của Shark Tank vẫn duy trì độ nóng với khán giả không chỉ nhờ khiếu hài hước của nhà đầu tư hay số tiền lớn mà còn bởi không khí thương thuyết luôn chứa đầy bất bờ. Các “cá mập” chưa bao giờ hết chiêu mới để “bắt mồi”. Trong khi các dự án để lại những kinh nghiệm rất hữu ích về kỹ thuật đàm phán và định giá cho thế hệ Startup đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Dù startup "chiêu đãi" Chicken Dance, "cá mập" vẫn lắc đầu vì không “hợp vị”

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...