Đức Tuấn biểu diễn hết mình tại Manila

Trong đêm hòa nhạc Việt Nam – Philippines diễn ra tại thủ đô Manila tối 28-8, ca sĩ Đức Tuấn đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả hai nước khi hát Tiến quân ca.

Ca sĩ Đức Tuấn và nghệ sĩ violin Bùi Công Duy là hai đại diện của Việt Nam tham gia đêm hòa nhạc đặc biệt này, nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam lần thứ 67. Buổi hòa nhạc đã thu hút rất nhiều khán giả Philippines và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại đây tới tham dự.

Buổi hòa nhạc mở màn bằng nghi lễ chào cờ của hai quốc gia và ca sĩ Đức Tuấn được vinh dự cất tiếng hát bản Tiến quân ca cùng dàn nhạc do nhạc trưởng Nhật Bản Tetsuji Honna chỉ huy. “Tôi xúc động vô cùng và hết sức tự hào khi thấy tất cả quan khách và dàn nhạc đứng lên trong giai điệu trầm hùng của bài Quốc ca”, Đức Tuấn chia sẻ.

Trong chương trình này, Đức Tuấn đã tái ngộ hai nữ ca sĩ nổi tiếng của Philippines là Joanna Ampil và Rachelle Gerodias. Nữ ca sĩ Joanna Ampil ngoài giọng hát tuyệt vời còn nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt khi mặc bộ áo dài Việt Nam duyên dáng của nhà thiết kế Sỹ Hoàng trình bày các bài hát nhạc kịch nổi tiếng. Joanna nói rằng cô rất yêu bộ áo dài này và đã từng mặc nó trong buổi hòa nhạc lớn ở Luân Đôn nhân kỷ niệm 60 năm đăng quang của nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa qua. Ba ca sĩ đã biểu diễn cùng nhau những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng và cùng hát chung bài dân ca Việt Nam Trống cơm.

Cũng trong buổi hòa nhạc này, nghệ sĩ Bùi Công Duy đã có màn song tấu đầy xúc động bản nhạc Nhớ quê sáng tác của phó giáo sư – nhà soạn nhạc Hoàng Cương cùng nghệ sĩ piano danh tiếng của Philippines Raul Sunico và một số tác phẩm âm nhạc cổ điển bất hủ.

Thành Phạm
Ảnh: Trần Tiến Dũng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...