Đuổi kịp Philippines và Venezuela, Việt Nam nên có Trung tâm đào tạo người đẹp?

Nhằm tào tạo và tìm kiếm những gương mặt xuất sắc góp phần nâng tầm vị trí sắc đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế, công ty Elite Vietnam đã mời ‘trùm hoa hậu’ Jonas Gaffud để thành lập một Trung tâm đào tạo Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng này ở VN.

Người đẹp Việt sắp được đào tạo theo chuẩn Venezuela? - Ảnh 1.

Jonas Gaffud (giữa) và ba hoa hậu: Hoa hậu hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach (áo đỏ), Hoa hậu thế giới năm 2013 Megan Young (đứng) và Hoa hậu quốc tế 2016 Kylie Verzosa (áo xanh dương) – Ảnh: Elite

Sẽ ra mắt vào giữa tháng 4-2018, Trung tâm đào tạo hoa hậu Thế giới Việt Nam là cái bắt tay giữa công ty Elite Vietnam với các trung tâm chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela.

Năm 2002, lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World) và từ đó đến nay, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước.

Dù rất được ủng hộ và yêu quý ở quê nhà nhưng H’Hen Niê có làm nên chuyện khi ra đấu trường quốc tế?

Tuy nhiên sau 15 năm tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Trong khi đó, các nước láng giềng Đông Nam Á khác như: Philippines, Thái Lan, và Indonesia khoảng 5-6 năm gần đây đang nổi lên là những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới.

Trước đó, các nước kể trên cũng đã tham dự nhiều cuộc thi hoa hậu tầm cỡ quốc tế trong một thời gian dài, khoảng 20 đến 30 năm nhưng luôn bị các nước Nam Mỹ và Bắc Âu lấn lướt. Dẫu vậy, những năm gần đây, họ luôn có những thứ hạng đáng nể.

Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 2010 đến nay, Philippines, Thái Lan, và Indonesia liên tục đạt được thành tích tốt trong các cuộc thi lớn như Miss World, Miss Universe, Miss International…?

Câu trả lời được công ty Elite Việt Nam đưa ra chính là họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc hoa hậu như: Venezuela, Colombia, hay Ấn Độ từ khâu tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh gắt gao. Và quan trọng nhất là việc đào tạo, huấn luyện các người đẹp trong nhiều năm liền.

Người đẹp Việt sắp được đào tạo theo chuẩn Venezuela? - Ảnh 3.

Các người đẹp Việt được Elite cử đi thi các cuộc thi quốc tế: Lan Khuê (Hoa hậu thế giới 2015), Lệ Quyên (Miss Supranational 2015), Thúy Vân (Hoa hậu quốc tế 2015) và Huyền My (phải, Miss Grand International 2017)

Với 16 năm cử thí sinh đi thi tại các đấu trường nhan sắc quốc tế mà chưa có nhiều thành tích nổi bật, công ty Elite Vietnam nhận thấy không thể muộn hơn nữa, đây là thời điểm Việt Nam cần có một Trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế để giúp nhan sắc Việt tiến xa hơn.

Trung tâm đào tạo hoa hậu dưới sự điều hành của Công ty Elite Vietnam, sẽ là nơi quy tụ những chuyên gia hoa hậu hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có “ông trùm hoa hậu” hàng đầu thế giới là Jonas Gaffud.

Jonas Gaffud chính là chuyên gia đào tạo hoa hậu uy tín và quyền lực nhất hiện nay, người đã giúp Philippines “soán ngôi” cường quốc hoa hậu từ tay của Venezuela vào năm 2016.

Dưới bàn tay của Jonas Gaffud, nhiều người đẹp Philippines đã thắng lớn tại năm cuộc thi Grand Slam từ năm 2010 đến nay. Đó là Hoa hậu Hoàn Vũ: một hoa hậu (2015) và năm á hậu (2010, 2011, 2012, 2013, 2016); Hoa hậu Thế Giới: một hoa hậu (năm 2013) và hai á hậu (2011, 2016); Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế: bốn á hậu (2013, 2015, 2016, 2017); Hoa hậu Siêu Quốc Gia: một hoa hậu (2013); Hoa hậu Quốc Tế: hai hoa hậu (năm 2013, 2016).

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...