Dương Cẩm Lynh yêu Đoàn Thanh Tài để hóa giải hận thù

Dương Cẩm Lynh hóa thân thành cô gái thôn quê và yêu say đắm Đoàn Thanh Tài trong phim Hận thù hóa giải.

Hận thù hóa giải được chuyển thể từ truyện ngắn Hai người lính của nhà văn Xuân Đức. Nếu trên sách, nhà văn tập trung miêu tả mối thâm thù của hai người lính ở hai bên chiến tuyến thì khi lên màn ảnh, tác giả lại hướng câu chuyện đến thế hệ con cháu của những người lính năm xưa. Mọi xung đột, mâu thuẫn bắt đầu từ sự khác biệt thế hệ, tư tưởng cũ và mới. Điều này rất hợp lý vì gần gũi với cuộc sống thời đại.

XT0H8493

NHỮNG KHÁC BIỆT GIỮA HAI THẾ HỆ, TƯ TƯỞNG

Khuê (Dương Cẩm Lynh), con ông Phúc (Tấn Hoàng), một cựu chiến binh dũng cảm. Cô yêu Thụ (Đoàn Thanh Tài), con của ông Soạn (Thương Tín) từng là lính ngụy. Hai người cha ở hai chiến tuyến, có mối thâm thù từ lâu. Vì thế, ông Phúc kiên quyết phản đối mối tình của con gái với kẻ thù. Ban đầu cô cán bộ huyện phải né tránh người yêu vì những ám ảnh quá khứ của ba đã đặt lên mình nhưng cuối cùng, tiếng nói của trái tim đã lấn át lý trí. Vậy Khuê và Thụ sẽ phải làm thế nào để may liền vết thương quá khứ, hóa giải hận thù của hai người cha?

DIỄN XUẤT ĐẦY CẢM XÚC
Làm phim về đề tài hậu chiến tranh bao giờ cũng là thử thách với các đạo diễn bởi nội dung hơi khô, tìm bối cảnh khó. Quay Hận thù hóa giải, đoàn phim phải di chuyển liên tục 4 tỉnh mà chủ yếu là nơi rừng sâu, nguy hiểm như Thác Mai (Đồng Nai), Bình Phước, Tây Ninh, Đắk Lắk. Vì thế, đây là yếu tố làm khó thêm cho ê-kíp sản xuất. Không phải diễn viên nào cũng sẵn sàng đi quay xa, chịu trèo đèo lội suối… Đặc biệt, điều này ảnh hưởng đến việc chạy sô của họ. Được biết, trước khi phim bấm máy thì Hận thù hóa giải phải thay đổi ê-kíp đến 2 lần.

Ê-kíp đầu bị tan rã một phần cũng vì yếu tố này. Đến khi đạo diễn Lê Minh tiếp nhận dự án, anh đã kết nối được các diễn viên nhiệt tâm, chịu lăn lộn, vất vả cùng mình. Chính vì sẵn sàng chấp nhận khó khăn, dàn diễn viên chuyên nghiệp trong Hận thù hóa giải là điểm nổi bật, tạo nên sức hút cho phim. Dương Cẩm Lynh sẽ khiến khán giả bất ngờ khi hóa thân thành Khuê, cô gái quê chân chất sau những vai tiểu thư sang trọng, đài các. Trong các phân đoạn nội tâm, Dương Cẩm Lynh cho thấy khả năng diễn ngày càng chín khi đẩy được cảm xúc đầy đặn hoặc đẩy kịch tính đến cao trào. Ấn tượng nhất có lẽ là cảnh Khuê chạy theo ông Soạn để chia sẻ và động viên, an ủi ông. Cô dằn vặt vì mình mà ông phải nghe những lời coi thường của mọi người xung quanh. Phân đoạn Khuê theo dõi người hại gia đình bạn trai, chấp nhận bị ngã xe, Dương Cẩm Lynh diễn chân thật và tự nhiên.

F30C9765

Đoàn Thanh Tài cũng có một vai diễn mới mẻ trong Hận thù hóa giải. Chuyên trị những vai phản diện, lăng nhăng thì lần này anh trở thành chàng trai đầy bản lĩnh, chung thủy, hết lòng vì người yêu. Vốn là bạn thân với Đoàn Thanh Tài nên đạo diễn Lê Minh hiểu rõ khả năng của bạn mình. Anh tin rằng Thanh Tài có thể diễn tốt cả chính diện và phản diện. Với độ nhạy và sự nghiên cứu tâm lý nhân vật kỹ, Đoàn Thanh Tài nhập vai khá ngọt. Những phân đoạn tâm lý, cần khóc, anh thường không phải quay đến lần thứ hai. Những giọt nước mắt đều là những cảnh khóc thật, nhưng cái hay ở chàng diễn viên chính là sự tiết chế cảm xúc rất tốt, để tính toán rơi đúng thời điểm rơi nước mắt, giúp hòa quyện cảm xúc với bạn diễn. Chẳng hạn, trong phân đoạn Thụ chạy tới tìm người yêu khi biết quá khứ của hai ông bố, anh nhìn bạn diễn Dương Cẩm Lynh đắm đuối. Sau khi ôm chầm người yêu, hiểu những đau khổ mà cô phải chịuđựng, nước mắt anh mới rơi.

Không chỉ có diễn viên chính, dàn diễn viên phụ cũng diễn đầy cảm xúc. Ngay tập đầu tiên, thể hiện cảnh 3 người lính cùng sát cánh trong bom đạn, hai diễn viên trẻ Đức Tiến, Anh Quân khiến cả đoàn phim lặng đi vì xúc động.

NHỮNG THƯỚC PHIM CHÂN THẬT
Không chỉ những cảnh quay thời bình, Hận thù hóa giải còn tái hiện những cảnh chiến tranh ác liệt. Vậy nên ngoài việc chăm chút từng góc máy, đạo diễn Lê Minh còn đầu tư cả máy flycam (gắn máy quay vào máy bay mô hình) để miêu tả cảnh mìn nổ chân thật hơn. Có những cảnh để tạo ấn tượng và ép phê như cảnh nhân vật của Đoàn Thanh Tài lao xuống ao toàn phân heo, anh cũng cho quay flycam. Quay những cảnh đội quân vào rừng tìm trầm hương, đạo diễn quyết phải vào tận rừng sâu, phải trèo đèo lội suối để có thước phim độc và lạ, làm nổi bật sự hoang vu và nguy hiểm.

F30C8627

DIỄN VIÊN BẦM DẬP VÌ PHIM

Đoàn Thanh Tài: Đang trong cảnh quay Thụ đang làm cỏ, Đoàn Thanh Tài bị một con rết chúa cắn vào bụng. Anh chỉ kịp la một tiếng rồi ngã xuống, phải đi cấp cứu. Kết quả, đoàn phim phải ăn nằm trong rừng suốt 4 ngày chờ diễn viên chính khỏi sốt để quay tiếp. Đến cảnh quay cứu trang trại Bầu Gió khỏi đám cháy, Đoàn Thanh Tài lại bị lửa táp, bỏng tay.

Dương Cẩm Lynh: Dầm mưa suốt 4 giờ cho những cảnh quay khiến cô bị sốt, khan đặc tiếng. Lần khác, thức dậy sau giờ nghỉ trưa trong rừng Đắk Lắk, Cẩm Lynh giật mình thấy máu chảy trên đùi. Hóa ra, cô bị con vắt cắn.

NSƯT Mỹ Duyên: Vào vai bà Lanh, đồng đội, sau này yêu ông Phúc. Cảnh Lanh vào rừng sâu tìm mộ đồng đội, gặp rắn. Đoàn phim chưa kịp thả rắn đạo cụ ra thì có một con rắn hổ mang thật bò ngang trước mặt NSƯT Mỹ Duyên làm chị chết lặng vì sợ.

THÔNG TIN: Phim đang phát sóng lúc 20h40 vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV1.

BÍCH HẰNG

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...