Dương Phúc Lâm – hành trình từ chàng trai quê đen nhẻm đến ca sĩ trẻ và giấc mơ cho người mẹ quá cố

Giọng ca Viết cho tuổi thanh xuân tiết lộ từ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực giải trí, anh đã tự ti và không đám trên sân khấu vì mặc cảm ngoại hình. Tuy nhiên, vì giấc mơ của bà và người mẹ quá cố khiến anh mạnh mẽ bước qua những gian truân của cuộc đời và bước đầu gặt hái những thành công cho bản thân.

Trò chuyện cùng Dương Phúc Lâm trong những ngày cuối năm 2018, nam ca sĩ cho biết, trong hơn 2 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp anh luôn khắc ghi lời dạy của mình và xem đó là kim chỉ nam cho sự nghiệp của bản thân.

Lâm có nhớ ngày chính xác mà Lâm bước chân lên thành phố và động lưc từ đâu để có một Dương Phúc Lâm ngày hôm nay?

Bước chân lên thành phố ngày 15/06/2016. Ngày mà tôi nhớ rõ nhất rằng bản thân mình bước sang một trang mới tại chốn phồn hoa đô hội.Thật sự những ngày đầu tiên,Lâm đặt chân đến đất Sài Thành này, chỉ mang một khát khao, ước mơ mà mình có. Đó là muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp và đứng trên sân khấu hát. Bởi đó là nguyện vọng của Mẹ quá cố và Bà Ngoại, từng ước một đứ cháu trong nhà trở thành một nghệ sỹ.

Dương Phúc Lâm

Khó khăn của Lâm với nghề nghiệp là gì?

Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa học vừa làm. Và khó khăn lớn nhất là ngoại hình và diện mạo. Tuy giọng hát theo một số thầy cô nhận định có thể phát triển nhưng diện mạo là một thứ tạo nên khoảng cách khá xa giữa mình và khán giả.

Từ đấy Lâm đã cố gắng thay đổi bản thân từng ngày. Bắt đầu rèn luyện tất cả những thứ mà Lâm tiếp xúc và nhìn nhận được ngoài xã hội, không thể không nhắc đến sự may mắn.

Nam ca sĩ Nam tiến 2 năm và gặt hái không ít thành công

Lâm có thể chia sẻ bằng cách nào Lâm có một diện mạo và ngoại hình như ngày hôm nay?

May mắn là được một người em trai là Huỳnh Thanh Liêm giới thiệu đến một Thẩm Mỹ Viện uy tín. Nhờ chính nơi đây diện mạo Lâm đã thay đổi. Chính vì sự thay đổi đó, cơ hội đến với Lâm ngày càng nhiều hơn.

Tiếp đó là những hợp đồng quảng cáo,mẫu ảnh. Tuy nhỏ nhưng nó là một khởi sắc vô cùng lớn đối với Lâm.

Song song thời gian đấy Lâm được nhiều bầu show mời đi lưu diễn trong và ngoài nước. Rất hạnh phúc vì sự cố gắng cũng như giúp đỡ của mọi người và những anh chị em nghệ sỹ đi trước.

Anh đã thay đổi ngoại hình ngoạn ngục

Lâm cảm thấy mình chưa tốt ở điểm nào về bản thân?

Lâm luôn luôn cảm thấy mình chưa tốt vì mục tiêu Lâm đặt ra cho bản thân mình khá cao. Luôn có cảm giác có lỗi với mọi người khi chưa hoàn thành tốt cho dù không phải là lời hứa với mọi người.

Câu châm ngôn sống hoặc một câu nói nào đó mà Lâm tâm đắc?

Lâm nghiệm ra được một câu nói qua sự nhận định riêng bản thân Lâm về những việc Lâm đã thấy và đã trải qua.

Khi sinh ra mình đã là một con người chưa hoàn hảo và cái xấu luôn tìm ẩn, Vậy hãy nên lột bỏ cái xấu khỏi bản thân bằng sự nhận thức theo từng ngày. Chớ vội bước ra cuộc sống tìm kiếm một cái tốt mà học. Khi bản thân chưa bỏ được cái xấu. Theo Lâm là thế …

Những đánh dấu nào quan trọng trong năm 2018 mà Lâm cho đấy là điều khẳng định tên tuổi?

Đối với Lâm, cột mốc đánh dấu quan trọng là thay đổi diện mạo và việc làm Lâm nhớ nhất là trong vòng 17 ngày Lâm đã giảm đươc 12 kg. Sự nổ lực từng ngay đấy.

Còn về khẳng định tên tuổi thì mình nghĩ chưa. Vì Lâm chỉ là một ca sỹ trẻ chập chững bước vào nghề và đang trong quá trình học hỏi. Chỉ mong rằng trên bước đường Lâm đang hướng tới sẽ được mọi người theo dõi, ủng hộ cho Lâm.

Kế hoạch và những dự định của Lâm trong năm 2019 tới là gì?

Bước sang năm 2019 Lâm sẽ cho ra mắt một MV đầu tay. Còn vào khi nào thì chưa bật mí được. Và song song đó Lâm sẽ tham gia phim ảnh, đồng thời sẽ tham gia các khoá học để rèn luyện kỹ năng diễn xuất tốt hơn.

Ai là người quan trọng với Lâm trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật?

Đối với Lâm, những ai đã từng bước qua cuộc đời Lâm dù tốt hay có như thế nào họ cũng là người gián tiếp hoặc trực tiếp giúp Lâm có động lực phát triển hơn.Và thành công hơn. Lâm xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ Lâm. Đặc biệt là người mẹ nuôi của Lâm – mẹ Hồ Thanh Hương.

Nếu cơ hội đến với nghệ thuật với Lâm sớm hơn thì bạn nghĩ bây giờ mình có nổi tiếng chưa?

Lâm nghĩ nếu như đến với Lâm sớm hơn thì giờ Lâm sẽ không được như thế này. Cốt lõi là suy nghĩ, nhận định chưa đủ để phát triển bản thân.Và điều đấy còn phụ thuộc vào duyên và sự may mắn.

Ước mơ lớn nhất hiện tại của Lâm là gì?

Mua đươc một căn nhà và chính tay mình sẽ mang di ảnh của mẹ quá cố về cùng Lâm.Và đó cũng là mục tiêu Lâm sẽ cố gắng trong năm 2019.

Lâm sẽ làm gì vào những ngày tết này?

Lâm sẽ cố gắng sắp xếp hoàn thanh công việc cùng như lịch diễn thật sớm để quay về với gia đình và người thân. Đi chúc tết ông bà anh chị bạn bè. Đặc biệt là chỉ cần được về thấp 1 nén hương cho mẹ của Lâm thì đó là điều hạnh phúc nhất trong mỗi mùa Xuân.

Lời chúc mà Lâm dành cho tất cả mọi người vào năm 2019 là gì?

Xin chúc cho tất cả các ông bà, cô chú, anh chị nghệ sỹ, báo chí truyền thông, quý khán giả và đặc biệt là người thân của Lâm một năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn sự Bình An, Dồi Dào Sức Khoẻ và Làm Ăn Phát Tài.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...