Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang nói gì trước việc ‘bội thực’ tài năng nhí

Ca sĩ Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang có nhiều chia sẻ về những bài học dành cho học trò, cũng như cách nhìn nhận liên quan đến vấn đề các tài năng nhí trước áp lực của sự nổi tiếng và “bội thực” các tài năng trên sóng truyền hình.

Câu chuyện bùng nổ gameshow dành cho lứa tuổi thiếu nhi đang được nhiều người quan tâm, nhất là khi Phương Mỹ Chi – một cô bé bước ra từ một chương trình âm nhạc nhí đã trở nên nổi tiếng và bị đồn đoán là “vô ơn” với người đã giúp mình.

Chính vì thế, nhiều người lo ngại rằng những gameshow nhí đang chiếu hiện tại có vô tình tạo áp lực cho các bé trước sự nổi tiếng quá sớm hay không? Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang – là ba nghệ sĩ đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm trên.

Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang nói gì trước việc ‘bội thực’ tài năng nhí

Các giảm khảo đã chia sẻ thẳng thắn trước những thông tin về các tài năng nhí

Dương Triệu Vũ: Công chúng không nên khắt khe với các em nhỏ

Dương Triệu Vũ cho rằng, dạy các học trò nhỏ về đạo đức và cách sống còn quan trọng hơn dạy về chuyên môn. Bên cạnh đó, trước câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dư luận liên quan đến áp lực của sự nổi tiếng trên vai của các tài năng nhí.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cho hay: “Vũ nghĩ công chúng không nên khắt khe với các cháu quá vì con nít thì ai cũng sẽ gặp lỗi lầm. Lúc còn nhỏ mình cũng có biết bao nhiêu sai sót, nhưng may mắn là được gia đình, bạn bè bỏ qua.

Gia đình các em nhỏ có trách nhiệm cho các cháu biết các cháu có giá trị với xã hội này, và cho các cháu thấy mình là người tốt, người có giá trị thì các cháu mới là người sống tốt được”.

Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang nói gì trước việc ‘bội thực’ tài năng nhí

Dương Triệu Vũ cho rằng gia đình phải có trách nhiệm lớn nhất trong việc động viên các bé

Cẩm Ly: Không khuyến khích học trò tham gia biểu diễn thương mại

Ca sĩ Cẩm Ly cho biết, ngay từ khi bắt đầu cuộc thi chị đã làm việc với phụ huynh và học trò của mình để cùng xác định rõ ràng đây chỉ là sân chơi của các bé. Chị Tư cho biết, chị vẫn thường trao đổi với các phụ huynh rằng các cháu còn nhỏ, việc học vẫn là quan trọng nhất và không khuyến khích học trò đi hát thương mại.

“Tôi không khuyến khích các học trò trước đây và ở cả cuộc thi này đi hát. Các con có thể thoải mái tham gia các chương trình phong trào ở trường, nhưng vẫn trong khuôn khổ vui chơi còn việc học vẫn quan trọng nhất. Nếu thực sự muốn hát thì sau này lớn lên vẫn có đam mê và ước mơ thì tiếp tục. Còn hiện tại, nếu thích thì có thể học thêm như một môn năng khiếu để mình có nền tảng tốt hơn” – Ca sĩ Cẩm Ly cho hay.

Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang nói gì trước việc ‘bội thực’ tài năng nhí

Cẩm Ly thì cho rằng thi thố nhưng không nên rập khuôn

Trước câu chuyện về áp lực của công chúng trên vai của các tài năng nhí, ca sĩ Cẩm Ly cho biết: “Người của công chúng, yêu đó rồi ghét đó rất là bình thường. Khi vào nghề là chuẩn bị tâm lý phải sống và phải biết là sẽ sống trong một môi trường như thế. Trăm người ghét, vạn người thương đâu thể nói được, không ai ghét hết và không ai thương hết. Quan trọng là bao nhiêu người ghét, bao nhiêu người thương. Nhưng hơn hết là cách sống, đạo đức của nghề gọi là làm dâu ngàn họ. Với người lớn, áp lực còn chịu không nổi. Với con nít, sự tổn thương sẽ nhiều hơn. Khi đó nó sẽ bị ảnh hưởng trong suy nghĩ. Mà đã đặt chân vào showbiz thì phải gặp những vấn đề đó”.

Đoan Trang: Tham gia gameshow cũng chỉ như một sân chơi dịp hè

Ca sĩ Đoan Trang chia sẻ bản thân chị cũng từng tham gia các cuộc thi nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Chị từng được ba dẫn đi thi hát, thi kể chuyện. Và những lần đó, cô đều coi nó như một sân chơi để mình có thêm kinh nghiệm. Khi ngồi ghế huấn luyện viên Tuyệt đỉnh song ca nhí, cô cũng áp dụng những điều đó để chia sẻ với học trò của mình.

Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang nói gì trước việc ‘bội thực’ tài năng nhí

Riêng Đoan Trang cô chia sẻ bản thân từng tham gia các cuộc thi khi còn bé nên rất thấu hiểu khó khăn của các bé

Giọng ca Quạt giấy cho hay: “Tôi luôn nói với các học trò, khi đến với chương trình, các con có thêm nhiều bạn bè cùng sở thích, được gặp gỡ thầy cô, được hát nhiều bài hát mới và có thêm kinh nghiệm. Nhưng tất cả cũng chỉ là một sân chơi bổ ích, khi mùa hè kết thúc, các con sẽ lại trở về cuộc sống bình thường, lại đến trường đi học. Trong thời gian đi học, các con có thể tham gia các lớp năng khiếu ở nhà thiếu nhi, ở trường để phát triển thêm. Đó cũng là cách tốt để bổ trợ cho việc học”.

Hiện tại chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí  mà ba vị HLV này đang cầm trịch sẽ bước vào vòng Chinh phục 3, vòng thi quyết định 2 cặp đôi ở mỗi đội sẽ bước tiếp vào vòng Bán kết sắp tới.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...