Ecomia Fashion Show – Đêm hội thời trang vì môi trường

Tối ngày 5–6–2013, nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Công ty nhuộm Trung Thư và thương hiệu thời trang sinh thái Ecol cùng sự hỗ trợ của chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và một số đơn vị khác đã tổ chức chương trình thời […]

Tối ngày 5–6–2013, nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Công ty nhuộm Trung Thư và thương hiệu thời trang sinh thái Ecol cùng sự hỗ trợ của chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và một số đơn vị khác đã tổ chức chương trình thời trang Ecomia Fashion Show, tại Sum Villa – Hà Nội.

Điểm nhấn của Ecomia Fashion Show là giới thiệu những bộ trang phục được sử dụng chủ yếu từ chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên của Việt Nam. Không chỉ thế, tất cả các trang phục đều được nhuộm màu bằng chất màu từ thiên nhiên do PGS. TS Hoàng Thị Lĩnh, nguyên Phó chủ nhiệm khoa Dệt may và Thời trang, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nghiên cứu thành công. Những bộ trang phục đều có màu sắc được làm từ lá cây, hoa quả… Điều này đã gây bất ngờ cho khán giả về sự tài năng và công phu của ê-kíp thực hiện.

Chương trình còn có sự tham gia của các nhà thiết kế như Cường Belly, Huy Nguyễn, Phạm Thị Lý, Diego Cortizas Del Valle. Hầu hết các nhà thiết kế đều sử dụng lụa làm chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tập của mình nhằm tôn lên vóc dáng mượt mà của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, nhà thiết kế Diego Cortizas Del Valle đã mang đến một bộ sưu tập mang thông điệp bảo vệ môi trường rất độc đáo mang tên Go Green.

Ecomia Fashion Show không chỉ đơn thuần là một đêm trình diễn thời trang mà nó còn là một lời kêu gọi về việc bảo vệ môi trường cho cộng đồng và xã hôi. Thời trang sinh thái chắc chắn sẽ là xu hướng thời trang được quan tâm và lên ngôi trong thời gian tới. Điều đó cũng góp phần định hướng cho làng công nghiệp thời trang văn minh, thân thiện và an toàn cho tất cả chúng ta.

Mỹ Hạnh – Trần Vui – Thanh Mai

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...