Emma Watson chính thức trở thành đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc

Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc (UN Women), tổ chức hoạt động về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, vừa chính thức bổ nhiệm nữ diễn viên người Anh Emma Watson làm đại sứ thiện chí.

Nữ diễn viên Harry Potter sẽ dành mọi nỗ lực trong vai trò đại sứ thiện chí để theo đuổi mục tiêu thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ tận tâm ủng hộ chiến dịch HeForShe của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc nhằm hiện thực hóa bình đẳng giới.

emma_watson lam dai su thien chi 4 tgvh

Trở thành đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc là một vinh dự đối ngôi sao trẻ này

Trong thông báo chính thức về vai trò mới của mình, Watson cho biết: “Trở thành đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc quả thực là một vinh dự đối với tôi. Không phải ai cũng được trao cho cơ hội tạo nên sự thay đổi lớn lao nên tôi sẽ tận dụng cơ hội này một cách nghiêm túc. Tôi còn nhiều điều phải học hỏi nhưng hy vọng sẽ mang những kiến thức, nhận thức và kinh nghiệm tích lũy được phục vụ tốt vai trò mới này”.

emma_watson lam dai su thien chi 3 tgvh

Emma Watson sẽ nỗ lực đẩy sự tiến bộ của phụ nữ cũng như hiện thực hóa bình đẳng giới

Ngay sau đó, tổ chức quốc tế này cũng thông báo sự bổ nhiệm mới với truyền thông và mạng xã hội. Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka, Tổng giám đốc UN Women chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi hợp tác với Emma, một nhân vật mà chúng tôi tin là hiện thân cho những giá trị của UN Women”. Bà cũng chắc chắn rằng “trí tuệ và nhiệt huyết” cộng thêm kinh nghiệm từ chiến dịch  nâng cao giáo dục cho phụ nữ trẻ ở các nước nghèo như Bangladesh và Zambia mà Emma từng tham gia sẽ giúp UN Women truyền tải thông điệp trên toàn cầu.

Watson là hiện thân cho những giá trị

Emma Watson là hiện thân cho những giá trị của UN Women

Hiện tại, trên Twitter của nữ diễn viên 24 tuổi có đến 13 triệu follower. Sau vai diễn vang danh trong tám phần của series Harry Potter, cô cũng góp mặt trong các dự án phim NoahThe Bling Ring. Vừa qua, cô đã tốt nghiệp Đại học Brown chuyên ngành văn chương Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...