Đắm chìm trong giai điệu nhạc jazz của FIVE PLAY

Với nhiều người, những dòng nhạc cổ điển như jazz thuộc vào loại nhạc khó nghe. Thế nhưng, trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam vừa qua, nhóm ngũ tấu FIVE PLAY đã mang đến cho khán giả Việt Nam nói chung và những người yêu mến jazz nói riêng một cách nhìn khác về […]

Với nhiều người, những dòng nhạc cổ điển như jazz thuộc vào loại nhạc khó nghe. Thế nhưng, trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam vừa qua, nhóm ngũ tấu FIVE PLAY đã mang đến cho khán giả Việt Nam nói chung và những người yêu mến jazz nói riêng một cách nhìn khác về dòng nhạc cổ điển này.

Năm cô gái của FIVE PLAY đã có buổi trình diễn tại Nhà hát Hòa Bình. Đây là buổi trình diễn hoàn toàn miễn phí, như một món quà dành tặng đến khán giả Việt Nam. Nhóm FIVE PLAY được thành lập từ năm 1993. Từ những khó khăn ban đầu, nhóm đã dần khẳng định tên tuổi của mình trong dòng nhạc jazz cũng như làng nhạc thế giới.

Các cô gái của FIVE PLAY có vẻ ngoài rất dịu dàng và nữ tính nhưng khi bước lên sân khấu thì rất mạnh mẽ với phong cách ấn tượng khiến nhiều khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cũng từ đây, khán giả có cái nhìn khác hơn về nữ giới chơi nhạc jazz. Nhóm FIVE PLAY tạo phong cách riêng bởi trình diễn những tác phẩm có giai điệu đẹp, hòa âm, phối khí lại những tác phẩm nhạc cổ điển theo phong cách gần gũi và dễ nghe, dễ cảm nhận hơn với khán giả.

FIVE PLAY đã mang đến một không gian jazz hoàn toàn khác cho khán giả TP. HCM. Những bản nhạc jazz nổi tiếng trên thế giới đã được hòa âm, phối khí lại với phong cách nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ cảm nhận hơn. Bên cạnh đó, ca khúc mang âm hưởng dân ca Việt Nam mang tên Bèo dạt mây trôi cũng được FIVE PLAY hòa âm phối khí lại theo phong cách nhạc jazz khiến khán giả tỏ ra phấn khởi và thích thú.

Thế Giới Văn Hóa xin mời bạn cùng theo dõi lại những hình ảnh trong buổi họp báo trước khi chương trình diễn ra cũng như xem lại một số hình ảnh nhóm trình diễn tại Nhà hát Hòa Bình trong cuối tuần qua. Bên cạnh đó, hãy cùng nghe FIVE PLAY chia sẻ với bạn những lời khuyên nếu bạn yêu mến và muốn theo đuổi dòng nhạc jazz.

Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...