FWD hợp tác với Tổ chức Special Olympics triển khai chương trình hỗ trợ người thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam

Tổ chức Special Olympics Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (“FWD”) đã chính thức công bố hợp tác triển khai chương trình Vận động viên lãnh đạo (Athlete Leadership) và Trường học hòa nhập (Unified Schools) nhằm hỗ trợ cho người thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam.

Chương trình Vận động viên lãnh đạo trong vòng 3 năm sẽ giúp đào tạo 30 vận động viên thiểu năng trí tuệ phát triển các kỹ năng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng sẽ huấn luyện cho 15 cố vấn viên, người sẽ theo sát và hỗ trợ các vận động viên lãnh đạo phát huy các kỹ năng được học. Trong khi đó, chương trình Trường học hòa nhập sẽ giúp kết nối hơn 350 bạn trẻ nhằm giúp thay đổi những quan niệm chưa đúng về người thiểu năng trí tuệ thông qua các hoạt động thể thao và phi thể thao để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người và giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập với cộng đồng.

Để đánh dấu sự hợp tác ý nghĩa này, rất đông ban lãnh đạo và nhân viên FWD đã tham gia làm tình nguyện viên tại sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Special Olympics tại Việt Nam với các môn thể thao đặc trưng như bóng đá, bóng gỗ và kéo co.

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng giám đốc FWD cho biết: “Tôi rất vui khi nhiều nhân viên và lãnh đạo cấp cao của công ty đã rất tâm huyết với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng cũng như đã chủ động tham gia vào các sự kiện và hoạt động của Tổ chức Special Olympics. Mong muốn của chúng tôi là hỗ trợ cho những người thiểu năng trí tuệ tìm thấy sự tự tin và cơ hội để nhận ra tiềm năng của mình đối với cộng đồng xã hội. Với sự hợp tác giữa Tổ chức Special Olympics và FWD, tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường hiểu biết và tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho những người thiểu năng trí tuệ.”

Đầu năm nay, Tổ chức Special Olympics Châu Á Thái Bình Dương và Tập đoàn FWD đã chính thức triển khai hợp tác mang tầm khu vực giữa hai bên nhằm hỗ trợ những trẻ em thiểu năng trí tuệ trên khắp châu Á, bao gồm: Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới các vận động viên lãnh đạo, nâng cao số lượng trường học tham gia vào các hoạt động thể thao hòa nhập và phát triển các mô hình đào tạo để giúp các vận động viên trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc.

Special Olympics

Special Olympics là một tổ chức từ thiện hỗ trợ việc tập luyện và thi đấu quanh năm với rất nhiều môn thể thao đa dạng tương tự các môn thi đấu tại Thế vận hội Olympics, dành cho trẻ em và người lớn thiểu năng trí tuệ. Bên cạnh các hoạt động thể thao, Special Olympics còn là tổ chức lớn nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe cho những người thiểu năng.

Từ sự khởi xướng của bà Eunice Kennedy Shriver vào năm 1968, phong trào Special Olympics phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của hơn 4,4 triệu vận động viên tại 170 quốc gia. Với sự hỗ trợ từ hơn 1,3 triệu huấn luyện viên và tình nguyện viên, Special Olympics mang đến 81.000 cơ hội rèn luyện và thi đấu thể thao 365 ngày một năm với 32 môn thể thao theo mô hình Olympics. Special Olympics hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ các cá nhân, quỹ và các đối tác, gồm Tập đoàn Coca Cola, Microsoft, Walt Disney và ESPN, Tổ chức Lion Club Quốc tế, công ty Toys’R’Us, Mattel, ngân hàng Bank of America và Quỹ Tầm nhìn Essilor.

Tập đoàn bảo hiểm FWD

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam và Nhật Bản. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm trợ cấp người lao động.

FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.fwd.com.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...