Gala Mùa hè – sự kỳ diệu của nhạc hàn lâm

Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề Gala Mùa hè – Summer Gala Concert đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là món quà âm nhạc mà Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam muốn gửi tới công chúng nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc […]

Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề Gala Mùa hè – Summer Gala Concert đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là món quà âm nhạc mà Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam muốn gửi tới công chúng nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc người Italia Giuseppe Verdi (10–10–1813), nhà soạn nhạc người Đức Richard Wagner (22–5–1813) và 150 năm ngày sinh nhà soạn nhạc người Italia Pietro Mascagni (7–12–1863).

Chương trình không chỉ đơn thuần trình diễn các tác phẩm âm nhạc bất hủ của các nhà soạn nhạc vĩ đại mà còn là dịp các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch và những nghệ sĩ quốc tế biểu diễn các bản hợp xướng tuyệt vời đi cùng năm tháng. Điều khiển chương trình này là nhạc trưởng người Anh, Graham Sutcliffe.

Trong khuôn khổ của chương trình, Dàn nhạc Giao hưởng, Dàn Hợp xướng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Dàn Hợp xướng Quốc tế Hà Nội đã lần lượt gửi tới công chúng các trích đoạn: Nabucco, La Traviata, Lombardi của Verdi; Der Fliegende Hollaender Sailor’s, Lohengrin của Wagner; Cavalleria Rusticana của Mascagni.

Gala Mùa hè thực sự làm thỏa mãn khán giả yêu nhạc hàn lâm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội rất tốt để các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế trau dồi chuyên môn nghề nghiệp.

Âm nhạc quả là không biên giới, âm nhạc là sợi dây kết nối tình thân ái, hữu nghị và làm cho con người sống hướng thiện, hòa bình và nhân ái hơn.

Mỹ Hạnh  Trần Vui Thanh Mai

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...