Gần nửa triệu người thăng hoa tại “đại vũ trường” đón năm mới 2016 ở TP. HCM

Đại tiệc âm nhạc chào đón năm mới 2016 ngay giữa quảng trường 23–9 đã không phụ sự chờ đợi công chúng yêu nhạc. Ước tính khoảng 500 nghìn khán giả đã biến trái tim thành phố trở thành một đại vũ trường, nơi nhạc điện tử đưa những làn điệu dân ca truyền thống của Việt Nam thăng hoa theo một đẳng cấp mới.

“Ẩn số” trước chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung, mở màn với giai điệu intro quen thuộc từ nhã nhạc cung đình Huế kết hợp với beat nhạc EDM quen thuộc. Anh đã thỏa mãn sự tò mò cực điểm của khán giả ước tính gần 500 nghìn người một cách thuyết phục đến nỗi họ không thể tin đây là lần “chỉnh nhạc” đầu tiên của nhạc sĩ này. Ca khúc Lý ngựa ô của 3 nghệ sĩ tham gia chương trình: Quốc Trung, Hoàng Anh và Slim V là ca khúc trọng tâm khoảnh khắc giao thừa, đã mở ra một không gian âm nhạc khoáng đạt, sôi động đúng với tinh thần của con người phương Nam, phóng khoáng, hết mình. Cách sắp đặt thông minh của Ban tổ chức chính là ở điểm tạo ra sự tăng dần trong cung độ cảm xúc với âm nhạc để cuối cùng, bữa tiệc được kết thúc trọn vẹn trong không gian mở rộng với giai điệu đích thực của nhạc điện tử, chất liệu mà ba nghệ sĩ của chương trình đã sử dụng để sáng tạo và kết hợp với nhau.

5ds7EkjqnVxwrW8fAK5RXGjKOzJ467JF-ZWHsLHgTkqDgChlbhI1h7uhB-N1XJjPgMBbjA=w2186-h1034

Ngay sau những bản mix cuối cùng của đêm nhạc, nhiều ý kiến hoài nghi cho rằng: VPBank đang đi trên một con đường chông gai khi muốn trở thành người tiên phong tạo ra những xu hướng nghe nhạc mới cho giới trẻ. Tuy nhiên, với những gì đã làm được, có vẻ VPBank chưa bao giờ có ý định bỏ ngang mục tiêu tạo ra những đêm nhạc quy mô và đẳng cấp, chứa đựng những giá trị nghệ thuật đỉnh cao.

THÙY PHƯƠNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...