Gặp gỡ những cư dân Glade trong cuộc chơi Giải Mã Mê Cung

Những bộ phim được chuyển thể từ những cuốn tiểu thuyết ăn khách luôn có sức hút mạnh mẽ tới khán giả điện ảnh, nhất là những khán giả trẻ tuổi. Bộ phim The Maze Runner (tên tiếng Việt: Giải Mã Mê Cung) của đạo diễn Wes Ball được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn James Dashner hứa hẹn là một bộ phim như thế.

 

Maza_Poster

Mở đầu cuộc hành trình trong Giải Mã Mê Cung, Thomas thức dậy trong một chiếc thang máy. Khi thang máy dừng lại và cánh cửa mở ra, cậu thấy mình ở giữa một đám thanh niên – những cư dân của một nơi lạ lùng có tên Glade – Trảng cỏ được bao quanh bởi những bức tường đồ sộ, kiên cố.

Đầu óc Thomas hoàn toàn trống rỗng. Cậu không biết mình đang ở đâu, đến từ nơi nào và thậm chí còn không nhớ gì đến cha mẹ, quá khứ và tên mình. Và trên thực tế, những cư dân Glade cũng không biết làm cách nào và vì sao họ lại đến nơi đây.Họ chỉ biết rằng, mỗi buổi sáng, những cánh cửa đồ sộ, kiên cố kia sẽ dẫn họ đến cửa Mê cung. Khi hoàng hôn buông xuống, những cánh cửa này lại đóng lại.

Cứ khoảng 30 ngày, một chàng trai khác lại được gửi đến từ chiếc thang máy. Đó là điều mà họ đã dần quen. Cho đến một ngày, tất cả đều bất ngờ khi từ trong thang máy xuất hiện một cô gái tên là Teresa – cô gái đầu tiên đến Glade. Mỗi cư dân Glade đều có một vai trò nhất định, và sự xuất hiện của Thomas và Teresa lần này dường như là một sự thay đổi, một bước chuyển mới trong cuộc chơi đầy nguy hiểm và chết chóc ở trong mê cung bí ẩn này.

Từng được so sánh như là sự kết hợp giữa Lord of the Flies, The Hunger Games và series truyền hình nổi tiếng Lost, Giải Mã Mê Cung hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị với một câu chuyện phiêu lưu hoàn toàn khác, nói về sự hy vọng và niềm tin vào những tiềm năng của con người.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...