Gấu trúc con quý hiếm chào đời ở vườn thú Đài Loan

     Một gấu trúc mẹ vừa hạ sinh một chú gấu con ở vườn thú Đài Bắc vào cuối tuần qua. Đây là chú gấu con đầu tiên được sinh ra tại Đài Loan.      Vườn thú Đài Bắc mới đây đã tiết lộ video đáng nhớ, ghi lại cảnh gấu trúc mẹ có tên […]

     Một gấu trúc mẹ vừa hạ sinh một chú gấu con ở vườn thú Đài Bắc vào cuối tuần qua. Đây là chú gấu con đầu tiên được sinh ra tại Đài Loan.

     Vườn thú Đài Bắc mới đây đã tiết lộ video đáng nhớ, ghi lại cảnh gấu trúc mẹ có tên Viên Viên lúc lâm bồn và cho đến khi gấu con cất tiếng kêu chào đời. Video cho thấy hình ảnh chú gấu 9 tuổi đã chăm sóc cho gấu con ngay sau khi sinh.

      Chú gấu trúc ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo, sau nhiều năm gấu trúc mẹ nỗ lực mang thai một cách tự nhiên nhưng đều thất bại. Hiện gấu trúc con được vườn thú Đài Bắc chăm sóc đặc biệt. Theo ông Chang Chih Hua, người phát ngôn của vườn thú Đài Bắc, chú gấu sẽ được công chúng đặt tên.

      Vào năm 2008, Trung Quốc trao tặng gấu trúc mẹ Viên Viên và gấu trúc bố Đoàn Đoàn cho Đài Loan vào năm 2008 để thể hiện mối quan hệ bền chặt. Tên của gấu mẹ và tên của gấu bố hợp thành từ có nghĩa là “đoàn tụ”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...