Ghé chợ Châu Đốc thăm hàng bánh bò, bánh tai yến bà Khóm

Bánh tai yến và bánh bò là những món bánh truyền thống có xuất xứ từ những vùng quê nghèo của miền Tây sông nước nhưng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, dần dần hai loại bánh này đã trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người dân thành thị và cả du […]

Bánh tai yến và bánh bò là những món bánh truyền thống có xuất xứ từ những vùng quê nghèo của miền Tây sông nước nhưng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, dần dần hai loại bánh này đã trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người dân thành thị và cả du khách quốc tế.

     Những năm gần đây, tại các đô thị lớn như TP. HCM, chúng ta rất khó có thể tìm thấy những gánh hàng rong các bán món bánh thân thương, dân dã này. Với nhiều người, hình ảnh những chiếc bánh tai yến, bánh bò dường như chỉ còn là những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

     Trong một lần ghé thăm thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, Thế Giới Văn Hóa tình cờ được người dân nơi đây giới thiệu một hàng bánh tai yến, bánh bò nằm trong chợ Châu Đốc. Chủ của hàng bánh này là bà Trương Thị Khóm, người đã gắn bó với nghề làm bánh tai yến và bánh bò hơn 20 năm. Mỗi ngày, bà đều thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mang ra chợ bán. Việc đổ bánh được bà thực hiện ngay tại chỗ nên người mua bao giờ cũng được cầm trên tay những chiếc bánh nóng hổi, giòn thơm, kết quả từ lòng tận tụy và bàn tay khéo léo của người làm bánh. Mỗi chiếc bánh tai yến có giá 2.000 đồng còn bánh bò có giá 3.000 đồng.

     Thế Giới Văn Hóa mời các bạn cùng ghé thăm hàng bánh tai yến và bánh bò của bà Khóm để nghe bà chia sẻ về bí quyết làm bánh của mình.

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...