Cùng đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải thực hiện món gỏi rồng

     Củ hũ dừa là phần lá mầm, mọc trên ngọn của cây dừa và các cây cùng họ khác như cau, thốt nốt, cọ… Củ hũ dừa chứa nhiều chất ngọt và một ít chất cồn nên khi đốn bỏ cây dừa, người ta thường lấy củ hũ dừa làm món ăn chơi.

     Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gỏi rồng từ củ hũ dừa trộn tôm thịt, do đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải trực tiếp hướng dẫn và thực hiện.

      Nguyên liệu để làm gỏi rồng rất đơn giản:

  • Củ hũ dừa, cà rốt, đu đủ, xoài.
  • Tôm sú tươi luộc chín, bóc bỏ vỏ và chỉ đen.
  • Thịt ba chỉ luộc chín, thái lát mỏng hoặc xắt sợi tùy sở thích.

      Trộn đều tất cả nguyên liệu cùng với nước trộn gỏi (hỗn hợp nước mắm pha chanh và đường).

      Bằng cách chế biến tinh tế cùng bàn tay khéo léo, đầu bếp Tịnh Hải đã biến món ăn dân dã của miền Nam, đặc biệt là xứ dừa Bến Tre, thành một trong những món khai vị đẹp mắt, ngon miệng trên bàn tiệc cung đình Huế.

      Bạn có thể xem thêm cách chế biến món gỏi củ hũ dừa tại đây. Chúc các bạn ngon miệng!

Quang Huy

Quay phim: Hải Đăng

BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM