Giai điệu trẻ mang âm nhạc hàn lâm đến gần giới trẻ

Vừa qua, tại Nhà hát Thành Phố đã diễn ra chương trình Giai điệu trẻ với chủ đề Thanh nhạc và hợp xướng do các nghệ sĩ trẻ của HBSO dàn dựng và biểu diễn. Đối tượng của đêm diễn lần này là những thanh niên, học sinh yêu nhạc và đang muốn tiếp cận […]

Vừa qua, tại Nhà hát Thành Phố đã diễn ra chương trình Giai điệu trẻ với chủ đề Thanh nhạc và hợp xướng do các nghệ sĩ trẻ của HBSO dàn dựng và biểu diễn. Đối tượng của đêm diễn lần này là những thanh niên, học sinh yêu nhạc và đang muốn tiếp cận với thể loại nhạc này.

Mở màn cho đêm diễn là các bài hợp xướng của George Frideric Handel với giai điệu nhẹ nhàng, du dương mang đậm âm hưởng giáo đường linh thiêng như Hallelujah, Messiah đã mang đến cho khán giả trẻ một trải nghiệm có giá trị đích thực về âm nhạc. Pha trộn với dòng nhạc thánh ca là những bài hát dân ca Việt Nam được biến tấu thành nhạc hợp xướng phương Tây. Đó là các làn điệu quen thuộc như Bèo dạt mây trôi hay Trèo lên quán dốc. Sự kết hợp này đã mang đến cho khán giả một sắc thái âm nhạc hoàn toàn độc đáo và mới mẻ.

Dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ trẻ tài năng Trần Nhật Minh cùng sự nhiệt tình của các nhạc công trẻ, đêm nhạc còn đưa khán giả đến với hai thể loại nhạc thịnh hành như rock và pop kết hợp với thanh nhạc và hợp xướng. Đây thật sự là trải nghiệm thú vị nhất. Những ca khúc quen thuộc của Queen hay The Beatles được làm mới với hợp xướng đã phá đi ranh giới cách biệt giữa âm nhạc hiện đại và nhạc cổ điển.

Từ buổi diễn này, những khán giả trẻ TP. HCM đã có một bữa tiệc âm nhạc bổ ích và thưởng thức trọn vẹn thể loại nhạc hàn lâm, một thể loại có phần xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam.

Lê Hữu Nam

Quay phim: Khánh Toàn

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...