Giải Marathon Quốc Tế Tp.HCM được mở thêm cho độ tuổi 5 -14

Năm nay giải Marathon TP.HCM được mở rộng thêm cho các độ tuổi từ 5 -14 với đường chạy Kid Run cự ly 1km – 1,5km và đường chạy Family Run cự ly 5km diễn ra ngày 1/12/2018.

Với mục tiêu chủ yếu là rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng, nhiều giải Marathon dành cho các vận động viên chuyên và không chuyên được tổ chức mang đến cơ hội trải nghiệm, rèn luyện và giao lưu giữa những người yêu vận động. Tuy nhiên, việc các giải đấu diễn ra hàng loạt đã khiến mọi người  đặt ra thắc mắc  thế nào là một giải đấu marathon chuyên nghiệp, tầm cỡ và tiêu chuẩn tổ chức ra sao?
Giải Marathon Quốc Tế Tp.HCM được mở thêm cho độ tuổi 5 -14
Các vận động viên không chuyên và kể cả những vận động viên chuyên nghiệp đều mang cùng mối quan tâm về công tác tổ chức đường chạy của Ban tổ chức, khi ra quyết định tham gia một giải đấu marathon. Một giải marathon được đánh giá là chuyên nghiệp khi đảm bảo được các vấn đề quan trọng trong khâu tổ chức như: đo đạc chính xác cự ly đường chạy, đảm bảo sự an toàn của người chạy…
Một giải đấu chuyên nghiệp với cự ly chạy chuẩn quốc tế yêu cầu người chạy cần phải rèn luyện sức khỏe, giúp mọi người nghiêm túc đạt được mục tiêu nâng cao thể lực, tinh thần. Bên cạnh việc thiết kế đường đua đạt chuẩn quốc tế, được chứng nhận bởi Hiệp hội marathon và các giải thi đấu chạy bộ quốc tế (AIMS), ban tổ chức giải Marathon Quốc Tế Tp. Hồ Chí Minh Techcombank, sắp xếp các đội ngũ y tế để  hỗ trợ vận động viên kịp thời trong bất kỳ tình huống nào. Bên cạnh đó, để có một cung đường chạy đẹp và an toàn, hệ thống các tuyến đường mà vận động viên di chuyển được đo đạc và thiết kế hợp lý, phối hợp với Công An Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác chặn đường  giảm thiểu tạm thời sự lưu thông của xe cộ để các vận động viên an tâm tham gia chạy và tận hưởng đường chạy, dù đăng ký ở bất kỳ cự ly nào.
Giải Marathon Quốc Tế Tp.HCM được mở thêm cho độ tuổi 5 -14
Để giải được bài toán đường chạy xuyên trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, trải dài qua 6 quận (1, 2, 3, 4, 6 & Bình Thạnh), Ban tổ chức nhận được sự ủng hộ từ Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn Hóa và Thể Thao TP. Hồ Chí Minh, Liên Đoàn Điền Kinh TP. Hồ Chí Minh, cùng với hơn 2,000 tình nguyện viên hỗ trợ vận động viên trên cung đường chạy 42,195km. Thành công của mùa giải 2017 với gần 5,000 người tham gia là nguồn động viên cho giải 2018 tiếp tục quay trở lại vào ngày 2/12/2018 và lần này Ban tổ chức dự kiến sẽ chào đón 8,000 vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
Giải Marathon Quốc Tế Tp.HCM được mở thêm cho độ tuổi 5 -14
Trong năm 2018, vấn đề quảng đường cự ly vận chuyện của Giải Marathon Quốc Tế Techcombank được đảm bảo. Năm nay, giải điền kinh này sẽ được tổ chức với quy mộ lớn hơn thông qua 3 cự ly chính gồm 42.195km dành cho vận động viên chuyên nghiệp, 21.1km và 10km dành cho vận động viên không chuyên diễn ra vào ngày 2/12/2018. Hành trình đi qua 6 quận và kết thúc ở Thủ Thiêm, nơi được cho là có tầm nhìn toàn cảnh thành phố đẹp nhất, đây cũng là một hình thức quảng bá văn hóa du lịch của TP. Hồ Chí Minh. “Đây cũng là dịp để trải nghiệm khám phá thành phố nơi mình đang sống theo một hướng mới, độc đáo hơn”, một người chạy đã chia sẻ.
Song song đó, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 còn mở rộng đối tượng tham gia cho trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Với đường chạy Kid Run cự ly 1km – 1,5km và đường chạy Family Run cự ly 5km diễn ra ngày 1/12/2018, sự kiện không chỉ nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đối với thế hệ trẻ mà còn góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua một sự kiện thi đấu điền kinh mang tầm vóc quốc tế.
Ngoài việc thi đấu chạy giải, Ban tổ chức còn mang lại hoạt động Làng Marathon cho khách tham quan thưởng thức các triển lãm, chương trình ca nhạc, hồi thảo chuyên đề và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác dành cho các cổ động viên cũng như người than, cả gia đình cùng tham gia vào dịp cuối tuần.
Giải Marathon Quốc Tế Tp.HCM được mở thêm cho độ tuổi 5 -14
Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018 được đánh giá là một trong những giải đấu Marathon quy mô, phải tham gia trong khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Ban tổ chức Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018 cũng chính là Ban tổ chức của giải thi đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam và là đối tác của IRONMAN,Ban tổ chức giải chạy nổi tiếng toàn cầu, Standard Chartered Singapore Marathon.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...