Giải nhất cuộc thi nhập vai 20 năm của xứ hoa anh đào Hà Văn Dương: “Tôi học được từ người Nhật tác phong làm việc chuyên nghiệp”

Sau hơn 20 năm tổ chức tạp Nhật Bản, cuộc thi Nhập vai đã chính thức được tổ chức tại Việt Nam với thông điệp “Chạm nhịp trái tim – Chia sẻ nụ cười”. Thí sinh Hà Văn Dương đã vượt qua 8 đối thủ xuất sắc trên toàn quốc để giành giải nhất chung cuộc.

Với lịch sử hơn 20 năm tại Nhật Bản, “Cuộc thi nhập vai” (Role Play Contest 2018) lần đầu được AEONMALL mang tới Việt Nam trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các nhân viên gian hàng thể hiện kiến thức về sản phẩm, hàng hóa cũng như kỹ năng xử lý tình huống và thái độ phục vụ khách hàng.

h1

8 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt tại Vòng Chung kết

Cuộc thi năm nay được tổ chức với thông điệp “Chạm nhịp trái tim – Chia sẻ nụ cười” đã thu hút sự quan tâm của gần 400 thí sinh đến từ bốn TTTM của AEONMALL Việt Nam. Trải qua thời gian đào tạo nghiêm túc cùng chuyên gia đến từ Nhật Bản và vượt qua hai vòng thi vô cùng khó khăn trước đó, tám thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng chung kết của cuộc thi.

“Cuộc thi nhập vai” được chia làm ba vòng thi. Trước khi bước vào vòng chung kết, các thí sinh đã phải trải qua hai vòng thi hết sức cam go. Tại vòng thi thứ nhất, các thí sinh chỉ có 3 phút để đón tiếp, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và giới thiệu với họ một sản phẩm thích hợp rồi thuyết phục họ mua sản phẩm đó. Sang vòng thi thứ hai, 108 thí sinh được thử thách bởi những khách hàng khó tính hơn rất nhiều. Cuối cùng, 8 thí sinh ưu tú nhất đã được lựa chọn để tham gia tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi Nhập vai.

Trong vòng chung kết, các thí sinh phải đương đầu với một thử thách khó khăn: trong vòng 5 phút, bằng sự tiếp cận nhạy bén, sự am hiểu sản phẩm tuyệt vời và thái độ hòa nhã, phải thuyết phục được khách hàng của mình mua bất kì 1 trong 5 sản phẩm đã đăng kí.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ về kiến thức sản phẩm cũng như kỹ năng ứng xử xuất sắc,  thí sinh Hà Văn Dương từ gian hàng Swensen’s, AEON MALL Long Biên đã dành giải nhất của cuộc thi; giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về thí sinh Thí sinh Nguyễn Yến Nhi từ gian hàng Time Station Neo – AEON MALL Bình Dương Canary và thí sinh Lê Thị Mai Phương từ gian hàng H.I.S Sông Hàn – AEON MALL Tân Phú Celadon.

h2

Cuộc thi nhập vai (Role Play Contest 2018) thu hút rất đông khán giải đến tham dự

Về phía tổ chức, ông Iwamura Yasutsugu – Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam chia sẻ: “Là một nhà phát triển trung tâm thương mại hướng tới lợi ích cho cộng đồng và kiến tạo phong cách sống cho tương lai, AEONMALL Việt Nam luôn cố gắng đem tới cho khách hàng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam. Và các nhân viên gian hàng chính là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của sứ mệnh vĩ đại ấy. Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) là cách để chúng tôi tôn vinh những nhân viên đã hết lòng theo đuổi và đồng hành thực hiện triết lý kinh doanh của mình.”

Vượt qua 8 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc, Hà Văn Dương – Gian hàng Swensen’s – AEON MALL Long Biên đã giành giải nhất chung cuộc với giải thưởng 30 triệu đồng cùng chiếc Iphone X. Chia sẻ với Tạp chí Thế giới văn hóa sau cuộc thi, nam thí sinh cho biết anh cảm thấy vui mừng và không nghĩ mình là người giành giải nhất vì 8 thí sinh ai cũng giỏi và xứng đáng.

Cá nhân Dương thẳng thắn cho biết, bản thân anh xem cuộc thi là một hành trình trải nghiệm chứ không phải là cuộc thi để phân thắng thua. Khi được phóng viên hỏi việc làm trong môi trường có những người sếp là người Nhật Bản thì bản thân anh học hỏi những gì, Hà Văn Dương chia sẻ: “Tôi học được cách làm việc chuyên nghiệp, luôn tận tụy với khách hàng và những phương pháp tư vấn, đưa những thông tin hay nhất, chính xác nhất đến khách hàng của mình. Bên cạnh đó, còn học hỏi  được tinh thần chịu khó, cần mẫn, và tư duy sáng tạo của họ”.

Top thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc

  1. Thí sinh Lê Thị Mai Phương – Gian hàng H.I.S Sông Hàn – AEON MALL Tân Phú Celadon
  2. Thí sinh Lê Hoành Cẩm Tú – Gian hàng Labella – AEON MALL Tân Phú Celadon
  3. Thí sinh Nguyễn Yến Nhi – Gian hàng Time Station Neo – AEON MALL Bình Dương Canary
  4. Thí sinh Nguyễn Kim Hoàng – Gian hàng The Face Shop – AEON MALL Bình Dương Canary
  5. Thí sinh Cao Ngọc Ánh Dương – Gian hàng Baskin Robbins – AEON MALL Bình Tân
  6. Thí sinh Võ Thị Thiên Ngân – Gian hàng Okia – AEON MALL Bình Tân
  7. Thí sinh Hà Văn Dương – Gian hàng Swensen’s – AEON MALL Long Biên
  8. Thí sinh Nguyễn Diệu Linh – Gian hàng Watch Gallery – AEON MALL Long Biên

Ông Iwamura Yasutsugu – Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam

Thí sinh Hà Văn Dương – Gian hàng Swensen’s – AEON MALL Long Biên

Thí sinh Hà Văn Dương – Gian hàng Swensen’s – AEON MALL Long Biên giành giải nhất

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...