Đóng băng mùa hè với 10 món kem que dễ làm

Trong tiết trời nóng bức như thế này, còn gì tuyệt hơn cảm giác sảng khoái khi nếm những que kem mát lạnh nơi đầu lưỡi với hương vị ngọt ngào từ các loại trái cây hay chocolate? Thay vì mua những que kem quen thuộc trong cửa hiệu, sẽ vui hơn nhiều nếu bạn […]

Trong tiết trời nóng bức như thế này, còn gì tuyệt hơn cảm giác sảng khoái khi nếm những que kem mát lạnh nơi đầu lưỡi với hương vị ngọt ngào từ các loại trái cây hay chocolate? Thay vì mua những que kem quen thuộc trong cửa hiệu, sẽ vui hơn nhiều nếu bạn tự chế sản phẩm của riêng mình.

Nào, hãy cùng Thế Giới Văn Hóa online làm 10 loại kem que ngon tuyệt để giải nhiệt ngày hè!

1. Kem chanh dừa

kem que chanh dua

Nguyên liệu: nước cốt dừa, sữa, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, dừa xay.

Cách thực hiện:

  • Đun nước cốt dừa, sữa và đường trên lửa vừa trong 3–4 phút cho đường tan hết.
  • Khi hỗn hợp nguội hẳn, cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và dừa xay vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem que, đông lạnh từ 3–4 giờ.

 

2. Kem dừa chocolate viên

kem que dua chocolate vien

Nguyên liệu: nước cốt dừa, sữa, đường, muối, va ni và chocolate viên.

Cách thực hiện:

  • Đun nước cốt dừa, sữa, đường và một nhúm muối nhỏ cho đường tan hết. Tắt bếp, cho va ni vào khuấy đều.
  • Cho chocolate viên vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp sữa vào nhưng không đổ đầy khuôn.
  • Đông lạnh kem từ 1–2 giờ, thêm chocolate viên lên mặt, cắm que vào khuôn rồi tiếp tục đông lạnh đến khi kem cứng hoàn toàn.

 

3. Kem phô mai mâm xôi

kem que pho mai mam xoi

Nguyên liệu:

  • Lớp mâm xôi: quả mâm xôi đen (blackberry), nước và đường.
  • Lớp phô mai: phô mai, sữa, nước cốt chanh, va ni, đường và vỏ chanh bào nhuyễn (nếu thích).

 

Cách thực hiện:

  • Đun quả mâm xôi đen và nước từ 10–15 phút cho quả mềm ra, thêm đường và khuấy cho đường tan.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp, đậy kín rồi cho vào tủ đông lạnh trong 30 phút.
  • Dúng máy đánh trứng đánh phô mai, sữa, nước cốt chanh, vỏ chanh bào (nếu có), va ni và đường cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Sau khi hỗn hợp mâm xôi đen đã hơi cứng lại, đổ vào khuôn, xen kẽ một lớp mâm xôi một lớp phô mai rồi đông lạnh đến khi kem cứng hẳn.

 

4. Kem trái cây nhiều màu

kem que trai cay nhieu mau

Nguyên liệu: kiwi, dâu tây, xoài, việt quất, dưa hấu và dứa. (Bạn có thể chọn các loại trái cây tùy thích)

Cách thực hiện:

  • Nghiền nhuyễn các loại trái cây.
  • Cho một loại trái cây vào khuôn, đông lạnh khoảng 45 phút rồi thêm loại khác để tạo thành nhiều lớp. Tiếp tục đến khi đầy khuôn rồi đông lạnh cho kem cứng hoàn toàn.

 

5. Kem dâu dừa

kem que dau dua

Nguyên liệu: dâu tươi, chuối đông lạnh, nước cốt dừa, nước, hạt chia (tùy thích), va ni và dừa bào (tùy thích).

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay mịn. Đổ vào khuôn và làm lạnh trong khoảng bốn giờ.

6. Kem việt quất cải xoăn

kem que viet quat cai xoan

Nguyên liệu: việt quất đông lạnh, lá cải xoăn non và nước ép nho tím.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay mịn. Đổ vào khuôn và làm lạnh tới khi kem cứng hoàn toàn.

7. Kem nước ép nhiều màu

kem que nuoc ep nhieu mau

Nguyên liệu: Các loại nước ép tùy  chọn.

Cách thực hiện: Rót một loại nước ép vào khuôn, đông lạnh khoảng 30 phút rồi thêm loại khác để tạo thành nhiều lớp. Tiếp tục đến khi đầy khuôn rồi đông lạnh cho kem cứng hoàn toàn.

8. Kem dừa berry hỗn hợp

kem que dua berry hon hop

Nguyên liệu: việt quất, phúc bồn tử, mâm xôi đen, mật ong, nước cốt chanh, nước cốt dừa, đường và va ni.

Cách thực hiện:

  • Đun các loại berry, mật ong và nước cốt chanh trên lửa vừa cho đến khi berry mềm ra rồi để nguội trong 30 phút.
  • Hòa nước cốt dừa với va ni. (Nên đun sôi nếu là nước cốt dừa tự vắt)
  • Rót một ít nước cốt dừa vào khuôn rồi cho hỗn hợp berry vào, có thể để các lớp hòa lẫn vào nhau hoặc đông lạnh từng lớp để các lớp tách biệt rõ rệt.
  • Đông lạnh kem trong 3–4 giờ hoặc qua đêm.

 

9. Kem bơ chocolate

kem bo chocolate

Nguyên liệu: bơ, ca cao, nước, mật ong, nước cốt dừa hoặc sữa, một nhúm muối và một ít quả chà là (có thể thay bằng đường).

Cách thực hiện:

  • Ngâm chà là trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi xay nhuyễn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xay chung cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.
  • Rót hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ đông cứng.

 

10. Kem xoài gừng

kem que xoai gung

Nguyên liệu: xoài, sữa chua, nước cốt chanh, mật ong, gừng giã nhuyễn (gia giảm lượng tùy thích).

Cách thực hiện: Xay tất cả các nguyên liệu thật mịn rồi cho vào tủ đông lạnh từ 3–4 giờ.

 

Nguồn: Cosmopolitan

Thông tin thêm:

Bạn có thể mua khuôn làm kem que, chocolate viên, các loại berry tươi (tùy mùa), tinh dầu va ni, ca cao, sữa, mật ong, các loại nước ép cùng nhiều loại nguyên liệu thông dụng khác tại hệ thống TTGD FOODS:

  • UnionSquare (Vincom A), tầng B2, 171 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3936 9106
  • Kumho Link, Unit 7, Tòa nhà Kumho Plaza, 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3822 3033
  • Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3519 2385

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...