Giải thưởng “khủng” để tìm kiếm startup có ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Tổ chức thẻ Visa đã chính thức khởi động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative – chương trình sáng kiến khắp nơi của Visa. Tổng giải thưởng 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng.

Visa’s Everywhere Initiative là sáng kiến toàn cầu dành cho các công ty startup nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai cho mạng lưới đối tác rộng khắp của Visa. Cho đến nay, cuộc thi đã có mặt tại 40 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, châu Á, Trung Đông đến châu Phi nhưng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Giải thưởng "khủng" để tìm kiếm startup có ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Tham gia cuộc thi, các startup cần đưa ra sáng kiến giải quyết một trong ba thách thức liên quan đến công nghệ thanh toán và thương mại tại Việt Nam. Trong đó gồm cách thức tận dụng các nền tảng truyền thông mạng xã hội để gia tăng trải nghiệm mua sắm, giao dịch tài chính… của đối tượng khách hàng trẻ. Thách thức thứ hai là làm sao mang đến cho khách hàng phương thức thanh toán trực tiếp khi giao hàng mà không dùng tiền mặt, thay thế cho hình thức giao hàng – nhận tiền (COD) hiện tại. Ngoài ra, startup cũng có thể chọn đưa ra giải pháp mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, nhất là những giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng ở vùng nông thôn.

Ông Sean Preston – Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào – cho rằng cuộc thi chính là cơ hội để đưa ra những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế VN hiện nay.

So với các chương trình khác hiện nay, cuộc thi VEI tập trung chính vào việc phát triển và đẩy mạnh ngành thương mại cũng thanh toán điện tử. Bên cạnh đó, lợi ích từ cuộc thi không chỉ đơn thuần là giải thưởng tiền mặt, các thi sinh tham gia còn nhận được những tư vấn và lời từ chính các chuyên gia trong ngành của VISA, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp biến ý tưởng thành hiện thực.

Giải thưởng "khủng" để tìm kiếm startup có ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lertad Supadhiloke (Tom) – CEO & Sáng lập viên công ty Sellsuki – Quán quân chương trình Visa’s Everywhere Initiave tại Thái Lan năm 2018 cho hay,  trở ngại lớn nhất của các startup trong lĩnh vực thanh toán và thương mại điện tử đang đối mặt hiện nay chính là làm thế nào để có thể thuyết phục người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các phương thức thanh toán mới. Hầu hết các startup đều mong muốn có thể mang đến những giải pháp, trải nghiệm tối ưu nhất đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên đa số các doanh nghiệp này vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc được đón nhận bởi những thói quen cố hữu của người tiêu dùng hiện nay. Ngoài ra, việc điều chỉnh các hoạt động sao cho phù hợp với quy định pháp luật cũng chính là một trong những rào cản đối với các công ty startup trong bối cảnh thị trường hiện tại.

“Cuộc thi VEI có thể xem là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời của tôi. Sau cuộc thi, chúng tôi nhận được rất nhiều bài học cũng như những lời khuyên quý giá  trong việc phát triển ý tưởng và vận hành doanh nghiệp hiện tại. Ngoài ra, chính những mối quan hệ trong ngành nhận được xuyên suốt cuộc thi đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều để có thể đưa ra chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới” – ông Lertad Supadhiloke nói.

Giải thưởng "khủng" để tìm kiếm startup có ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Cuộc thi bắt đầu nhận đề án dự thi từ ngày 24/5 cho đến hết ngày 10/7.

Những đề án xuất sắc nhất sẽ được trình bày ý tưởng trước ban giám khảo tại TP.HCM vào ngày 23-8 để giành lấy tổng giải thưởng trị giá 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng, giải cho Ý tưởng hay nhất và được bình chọn nhiều nhất mỗi giải 100 triệu đồng.

Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2.100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỉ USD đầu tư.

 

Tin mới nhất

  • Đan Trường tung dự án ‘khủng’ USB – The Best of Dan Truong’s songs

    Sau thời gian dài ra tập trung ra mắt các sản phẩm âm nhạc và tham gia biểu diễn tại các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, Đan Trường chính thức giới thiệu dự án “khủng” được anh và ê-kíp ấp ủ thực hiện trong nhiều tháng. Cụ thể, lần này Đan Trường sẽ giới thiệu và phát hành chiếc USB mang tên The Best of Đan Truong’s songs đến khán giả yêu nhạc. Nam ca sĩ cho biết đây là kế hoạch được cả ê-kíp ấp ủ từ trước đó, nó như một món quà tri ân người hâm mộ đã yêu mến, ủng hộ anh thời gian qua.

  • Tiến sĩ Lê Thẩm Dương “run sợ” khi lần đầu thử làm nghệ nhân thiết kế vỏ trứng

    Trong chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời, nghệ nhân Nguyễn Thành Tâm đã có một buổi “training” cho tiến sĩ Lê Thẩm Dương về quá trình làm ra một sản phẩm từ trứng, buổi “làm thuê” có vẻ khiến tiến sĩ gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  • Mẫu nhí khuấy động đêm gala Runi Hotkids

    Tối 23/6, tại Câu lạc bộ bãi biển Vanessa- Cocobay Đà Nẵng, “Học viện ngôi sao nhí” Runi Hotkids tổ chức party tổng kết khoá học đầu tiên về đào tạo thời trang, chụp hình tạo phong cách và trình diễn sân khấu.

Bấm để xem thêm

loading...