Giám khảo MasterChef mách bí quyết thưởng thức bia đúng chất dịp Tết

Ngày Tết, qúy ông khó thể thiếu các cuộc vui cùng thân thuộc, bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng thế nào mới là cách thưởng thức bia đúng chất để cảm nhận trọn vẹn vị bia?

Chất từ cách chọn phong cách ẩm thực độc đáo

Từ hơn 4.000 năm trước, con người đã biết cách để làm nên loại thức uống tuyệt vời từ lúa mạch hảo hạng. Dần dà, theo thời gian, người ta bắt đầu lưu ý đến việc kết hợp món ăn để góp phần hòa hợp với vị ngon từ bia, nhờ đó, ẩm thực và cách thưởng thức bia đúng chất đã trở thành bộ đôi không thể thiếu từ bao đời nay.

Bia là loại thức uống hiền hòa vô cùng hòa hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào. Do đó, bên cạnh những món ăn truyền thống ngày Tết, người đàn ông tinh tế sẽ biến tấu các nguyên liệu quen thuộc thành những món ăn độc đáo để cuộc vui thêm phần thú vị.

Điển hình là món Bò nướng mỡ chài trong thực đơn độc đáo được Giám khảo MasterChef Việt Nam Phạm Tuấn Hải đặc biệt dành tặng cho phái mạnh để ăn mừng mùa lễ hội: mỗi miếng thịt đều thấm đẫm gia vị, thơm mùi sả lại khiến cho vị bia như được thêm lên một tầng vị nữa, dường như ngọt hơn, thơm hơn, kích thích các chiến hữu nâng cốc đều hơn và cũng sảng khoái hơn. Bò nướng mỡ chài sẽ là lựa chọn mới mẻ bên cạnh các món ăn truyền thống ngày Tết.

Còn nếu ngán thịt, cánh mày râu có thể chọn món Cá xào ngũ sắc cũng rất hòa hợp với những chai bia mát lạnh. Khi dư vị của một ngụm bia thượng hạng vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi, thì một miếng cá xào giòn vỏ với thớ thịt mềm mại như sống lại với vị tươi ngon trong khoang miệng. Các chiến hữu sẽ không thể nào cưỡng lại sự hấp dẫn của đĩa Cá xào ngũ sắc độc đáo và đủ vị.

Chất đến cách chọn hương vị bia thượng hạng

Những người đàn ông có gu ẩm thực tinh tế đều hiểu rằng, để “cảm” được hết độ ngon mà vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị của từng món ăn thì việc lựa chọn loại bia sao cho thật hòa hợp là điều vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết nhất định bởi mỗi loại bia có hàm lượng cồn khác nhau, hương vị khác nhau, sẽ đòi hỏi cách thức phối hợp món ăn khác nhau.

Như người Đức hay Bỉ luôn sử dụng những loại bia có vị đậm và độ cồn nặng để ăn kèm với những món thịt nguội như xúc xích, salami, người Nhật lại làm ra loại bia có mùi vị thanh nhã để đi kèm với những món nhẹ nhàng như đậu tương luộc hay món ngon có hơi hướng Kaiseki. Còn ở xứ sở nhiệt đới lại như Việt Nam lại là nơi thích hợp cho loại bia vị nhẹ. Do đó, Budweiser với hương vị cân bằng tuyệt đối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu bia.

Budweiser sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cuộc vui mùa lễ hội thêm phần chất. Được sản xuất qua một quy trình cầu kỳ từ loại mạch nha thượng hạng, sử dụng hoa bia mang về từ Mỹ và Đức, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi trong suốt một tháng để nồng hương thơm, loại bỏ đi những tạp vị, Budweiser mang hương vị nhẹ nhàng và cân bằng đến hoàn hảo. Mà để thưởng thức hết vị ngon tuyệt hảo, nghĩa là biết cách thưởng thức bia đúng chất người sành sẽ ướp lạnh bia từ 12 – 15 độ C, không dùng đến đá lạnh để giữ được trọn vẹn được tinh túy của từng giọt nồng.

Để biết thêm chi tiết về thực đơn Ngũ Hành độc đáo, xin vui lòng truy cập trang Youtube của Giám khảo MasterChef Phạm Tuấn Hải tại http://bit.ly/203ZrH3.

theo NGHĨA TRẦN (Esquire Việt Nam)

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...