Giám khảo Yến Trang: “Khi thấy các bé nhảy, Trang thật sự rất ngưỡng mộ”

Là một trong những giám khảo chính của Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014, Yến Trang không chỉ hồi hộp vì lần đầu ngồi “ghế nóng” mà còn hồi hộp khi xem từng phần biểu diễn của các em thiếu nhi.

Bước Nhảy hoàn vũ nhí sắp bắt đầu cuộc hành trình của mình với đêm thi đầu tiên của vòng tuyển chọn sẽ diễn ra lúc 21g thứ Sáu, ngày 18–7–2014. Cuộc thi đầy mới lạ này không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho các tài năng vũ đạo nhí mà còn để các em học hỏi nhiều điều bổ ích. Bên cạnh sự háo hức và hồi hộp của các thí sinh nhỏ tuổi khi bước vào cuộc cọ xát, thi tài thực sự, Ban giám khảo cũng mang tâm trạng lo lắng và hồi hộp không kém. Trong một chương trình chuyên về nhảy, múa của trẻ em, không chỉ yêu cầu cao về kỹ  thuật nhảy, múa mà còn cả ở kỹ năng ứng xử.

 

Hinh anh (20)

Cảm xúc của chị như thế nào khi được Ban tổ chức đề nghị làm giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ nhí ạ?

Thật ra khi được Ban tổ chứcmời vào vị trí giám khảo của chương trình Bước nhảy hoàn vũ nhí, Trang rất lo lắng nhưng cũng rất hào hứng vì được ngồi “ghế nóng” một chương trình quy mô được tổ chức cho các tài năng vũ đạo nhí. Mình xuất hiện với một vai trò mới, được huấn luyện, truyền lại những kinh nghiệm, kỹ thuật, những hiểu biết của mình từ chương trình Bước nhảy hoàn vũ nhí đó là một cảm xúc rất lạ và thú vị.

 

Hinh anh (2)

Những khó khăn chị gặp phải khi ở vai trò mới là gì?

Với vai trò là giám khảo trong một chương trình dành riêng cho thiếu nhi, điều khó khăn là mình phải truyền tải lời nói làm sao để các bé, cũng như khán giả cảm thấy phù hợp và đồng tình cùng mình. Bên cạnh đó, với vị trí mới này, Yến Trang cần chuẩn bị rất nhiều và phải chu đáo từ lời nói, hình ảnh, hành động của mình. Vì thế mình sẽ phải thay đổi để hợp với chương trình, đó cũng sẽ là bài học mới của Trang để trở thành con người mới hơn. Trước đây, Trang gắn liền với hình ảnh trưởng thành và quyến rũ nên bây giờ Trang phải “làm mới” mình khi chuẩn bị huấn luyện các bé.

 

Hinh anh (5)

Còn những điều thú vị chị có được thì sao, thưa chị?

Tham gia được chương trình này, Trang thấy mình “trẻ” ra nhiều. Đây là lần đầu tiên, Trang được tiếp xúc, được gần gũi với nhiều các bé có tài năng nghệ thuật như vậy, Trang cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, mọi người hay nghĩ mình là huấn luyện viên, là đi chỉ dạy các thí sinh, nhưng bên cạnh đó mình cũng học hỏi được nhiều từ các bé. Qua các buổi trò chuyện, mình biết thêm nhiều bài học mới, động tác mới vì các em còn nhỏ, có nhiều động tác cần sự dẻo dai mà người lớn rất khó thực hiện. Các bé mới từ 6–13 tuổi nhưng lại có kỹ thuật điêu luyện và đầy chuyên nghiệp.

Hinh anh (9)

Chị nghĩ lợi thế của mình là gì khi làm giám khảo ạ?

Đó là kỹ năng và bước nhảy mình đã học được từ những năm tháng làm ca sĩ và khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, điều đó khiến mình rất tự tin để truyền đạt lại cho các bé. Từ lúc nhỏ, mình cũng đã tham gia ở nhà thiếu nhi, các trung tâm văn hóa cho trẻ em nên cách hướng dẫn thực hành cho thí sinh nhí Trang cũng nắm khá vững vàng. Trang sẽ tạo ra những bài nhảy phù hợp nhưng cũng đầy kịch tính, hấp dẫn cho các thành viên khi tìm được những thí sinh trong đội mình. Với vai trò giám khảo – huấn luyện viên, Trang cũng tự tin khi giúp các em hoàn thiện mạch biểu cảm và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, vì không chỉ là yếu tố kỹ thuật, các thí sinh nhí còn phải đáp ứng yếu tố giải trí và Trang sẽ làm đúng biệt danh “Nữ hoàng chiêu trò” của mình để giúp các bé tỏa sáng.

 

Hinh anh (24)

Chị có suy nghĩ gì khi thấy các bé trong chương trình thể hiện tài năng vũ đạo?

Khi thấy các bé nhảy, Trang cảm thấy rất ngưỡng mộ vì ở các cuộc thi hát, phần nhiều thí sinh đi lên từ giọng hát bản năng, nhưng đối với vũ đạo thì không như vậy, thí sinh phải trải qua rất nhiều các buổi tập gian nan. Ngay như Trang là người lớn, khi tập nhảy còn cảm thấy khó khăn và vất vả, trong khi các bé còn nhỏ như thế, Trang không biết các bé đã trải qua những buổi tập như thế nào. Các bé nhảy rất giỏi, rất chuyên nghiệp nên đồng nghĩa với điều đó là thời gian và công sức phải bỏ ra rất rất nhiều trong một quá trình đầy gian nan và khổ cực. Nhìn các bé với các tiết mục trên sân khấu, Trang thực sự cảm thấy ngưỡng mộ.


Hinh anh (3)


Chị nghĩ các tài năng vũ đạo nhỏ tuổi sẽ có được điều gì khi tham gia Nhảy hoàn vũ nhí?
Nhảy hoàn vũ nhí là một sân chơi không chỉ để các bé thể hiện tài năng mà còn có thêm được rất nhiều điều. Điều đầu tiên là sự tự tin, vì khi tham gia chương trình, thể hiện khả năng của mình trên một sân khấu chuyên nghiệp và quy mô nên sẽ có nhiều áp lực, nhưng sẽ giúp các bé sẽ dạn dĩ và tự tin hơn để thể hiện bản thân để chinh phục khán giả cũng như Ban giám khảo. Điều thứ hai, với những người yêu thích nhảy, múa sẽ luôn luôn khao khát được biểu diễn trên một sân khấu lớn. Vì thế, Nhảy hoàn vũ nhí  là nơi để các em được thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Đó cũng một phần cho các em nhiều bài học, sự rèn luyện, là bước đệm cho định hướng tương lai của các em. Điều thứ ba, các thí sinh nhỏ tuổi còn được thử sức và học hỏi nhiều thể loại nhảy, múa mới không phải là sở trường của mình. Đây là những trải nghiệm hết sức quý giá để các bé khám phá tài năng tiềm ẩn của bản thân. Ngoài ra, các bé còn có nhiều điều khác mà không một nơi nào có được.

Xin cảm ơn sự chia sẻ của chị!

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...