Giambattista Valli Haute Couture – Nữ thần sứ trong khu vườn đông

     Một góc trong tòa nhà Grand Palais với phông nền trắng và những bức tượng trang trí là nơi Giambattista Valli trình làng bộ sưu tập haute couture của ông. Váy cocktail được viền mép và cắt ngắn, họa tiết thêu khảm dạng chùm tràn ngập trên những bộ đầm trông như những bó […]

     Một góc trong tòa nhà Grand Palais với phông nền trắng và những bức tượng trang trí là nơi Giambattista Valli trình làng bộ sưu tập haute couture của ông. Váy cocktail được viền mép và cắt ngắn, họa tiết thêu khảm dạng chùm tràn ngập trên những bộ đầm trông như những bó hoa đính trên trang phục. Nhà thiết kế gốc Ý nổi tiếng này cũng lấy cảm hứng từ những dòng gốm sứ lẫy lừng, như màu trắng và xanh của gốm sứ Wedgwood ở Anh. Màu đỏ đặc trưng của đồ gốm Sèvres (Pháp) hay phong cách đa sắc màu của gốm Meissen (Đức) hiển hiện trên những chiếc đầm xuyên thấu với đuôi dài lả lướt.

    Trong khi đó, những thiết kế dành cho dạ tiệc thấm đẫm hơi hướm mùa xuân với thắt lưng và vương miện bằng vàng do chuyên gia kim hoàn Luigi Scialanga chế tác… như ánh hào quang hớp hồn những cô gái trẻ trên khắp thế giới, khiến họ phiêu bồng trong thế giới đầy quyến rũ của nhà thiết kế tài danh này.

    Nhà thiết kế chia sẻ: “Ý tưởng của bộ sưu tập này là một khu vườn mùa đông. Trong đó có những bức tượng phụ nữ với dáng vẻ cao ráo, thanh tao giống như tượng sứ. Mùa đông ở đây không ám chỉ thời gian mà là thứ gì đó mông lung hơn, là mùa đông trong mộng tưởng.”

   Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa chiêm ngưỡng những nữ thần dạo bước trong khu vườn mộng tưởng của nhà thiết kế tài danh này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...