Gian bếp ước mơ mang trọn niềm vui về với Đà Nẵng

Khi biết tin đại diện TT&GĐ sắp đến nhà mình để khảo sát, chị Sương tất tả chạy về để dẫn chúng tôi vào. Chị bảo phải đón từ đầu ngõ vì nhà chị ở sâu trong con hẻm nhỏ nên rất khó tìm. Chúng tôi theo chị đi ngoằn ngoèo trong con hẻm nhỏ […]

Khi biết tin đại diện TT&GĐ sắp đến nhà mình để khảo sát, chị Sương tất tả chạy về để dẫn chúng tôi vào. Chị bảo phải đón từ đầu ngõ vì nhà chị ở sâu trong con hẻm nhỏ nên rất khó tìm. Chúng tôi theo chị đi ngoằn ngoèo trong con hẻm nhỏ dẫn đến căn nhà số K16/H25/02E Lý Thái Tổ, Đà Nẵng. Để vào được nhà chị, chúng tôi phải gửi xe máy ở đầu ngõ vì nhà chị không có chỗ để xe, hẻm quá nhỏ không thể quay đầu xe được. Vợ chồng anh chị chỉ mang xe vào nhà khi đi ngủ.

Chị Sương tâm sự: “Căn nhà chỉ có 28m2. Mỗi sáng, tôi dậy từ sớm nấu sôi và đồ ăn. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy, hai đứa con tôi đều phải dậy theo vì hơi nóng của bếp gas cộng với mùi thức ăn và dầu mỡ cứ lẩn quẩn trong nhà rất khó chịu. Hai vợ chồng tôi chỉ mong sao có cái quạt hút mùi để sáng tụi nhỏ có thể ngủ thêm chút ít. Ngoài ra, nếu gian bếp được chống thấm để khỏi bị ẩm mốc mỗi khi mùa mưa bão đến thì tốt quá”.

Cùng đi với chúng tôi có kiến trúc sư Ngô Nguyễn Anh Tuấn, Công ty Kiến trúc và Nội thất LW. Anh đã giúp chúng tôi tìm ra những giải pháp giúp căn bếp nhà chị Sương sạch sẽ, thoáng mát và sáng sủa hơn.

Đội ngũ thi công đã chẳng ngại ngày đêm để hoàn thành cho kịp tiến độ trong năm ngày. Ngày 25–4– 2013, căn bếp nhà chị Sương đã thay đổi hoàn toàn so với diện mạo lúc đầu. Gian bếp mới đã được chống thấm, sơn tường, lắp thêm đèn cho sáng sủa. Bếp còn có thêm một số vật dụng như quạt hút mùi và hút khói với công suất lớn, bếp gas âm, mặt bếp lót đá hoa cương để dễ lau chùi, một dàn tủ trên và dưới đồng bộ sạch sẽ.

Cùng góp mặt trong ngày vui hôm ấy có mặt nhà tài trợ chính chương trình Gian bếp ước mơ là chị Fecilia Cho và chị Điền Thiên Khánh Phượng cùng đại diện của TT&GĐ, chị Đỗ Lê Hồng Hậu.

Vợ chồng chị Sương rất cảm động và cảm ơn chương trình đã mang đến niềm hạnh phúc bất ngờ cho gia đình anh chị.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...