Into The Time gắn kết âm nhạc Việt – Hàn

     Nhân sự kiện Nhạc hội Hàn Quốc tại châu Á và nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống Hàn Quốc, buổi giao lưu âm nhạc Việt – Hàn Into The Time đã được tổ chức tại Nhạc viện TP. HCM vào cuối tuần qua. Tại đây, những người yêu nhạc đã được thưởng thức một […]

     Nhân sự kiện Nhạc hội Hàn Quốc tại châu Á và nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống Hàn Quốc, buổi giao lưu âm nhạc Việt – Hàn Into The Time đã được tổ chức tại Nhạc viện TP. HCM vào cuối tuần qua. Tại đây, những người yêu nhạc đã được thưởng thức một đêm nhạc tuyệt vời với màn trình diễn của nhóm nhạc truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc (Ensemble Sinawi) và Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen.

     Đây là cơ hội để giới thiệu đến người Việt, vốn từng quen thuộc với mảng văn hóa đại chúng Hàn Quốc như K-pop, phim điện ảnh, phim truyền hình, một khía cạnh văn hóa Hàn Quốc qua âm nhạc truyền thống. Nhóm nhạc Sinawi biểu diễn với các nhạc cụ đàn kayagum, đàn tranh 7 dây, đại cầm, trống Hàn Quốc, đàn piano… đã ra mắt những tiết mục ngẫu hứng đặc sắc với các thể loại âm nhạc truyền thống cùng màn biểu diễn ấn tượng về nghệ thuật hát kể chuyện Pansori với hòa âm.

     Các bài Lưu thủy, Hàn Vũ Ca (Song of Cold Rain), Nguyệt thực (Eclipse), Ánh trăng nhảy múa (Dancing Moonlight)… thực sự cuốn hút khán giả bởi nhịp điệu cũng như phong cách trình diễn thật ấn tượng. Độc đáo nhất là màn hợp tấu bài Âm vang đất nước giữa đàn đá, có lịch sử 3.000 năm của Việt Nam, với trống cổ truyền của Hàn Quốc. Bài Cây trúc xinh đã được hát và hòa âm lại theo phong cách độc đáo của Ensemble Siwani.

     Có thể nói cả dàn nhạc Ensemble Sinawi và Nhà hát Ca múa nhac Dân tộc Bông Sen đã kết hợp dân gian – đương đại trong các tiết mục thể hiện. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng và góp phần bảo tồn, phát huy âm nhạc truyền thống.

Lê Minh
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...