Tăng hứng khởi cho công việc với giấy note độc đáo

    Bạn làm việc văn phòng và hay đãng trí nên thường nhờ đến những mẩu giấy note (giấy ghi chú) dán khắp nơi để ghi nhớ những việc cần làm trong ngày. Điều đó khiến cho góc làm việc của bạn trông lộn xộn, mất thẩm mỹ.     Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa […]

    Bạn làm việc văn phòng và hay đãng trí nên thường nhờ đến những mẩu giấy note (giấy ghi chú) dán khắp nơi để ghi nhớ những việc cần làm trong ngày. Điều đó khiến cho góc làm việc của bạn trông lộn xộn, mất thẩm mỹ.

    Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài làm đẹp góc làm việc của mình bằng cuộn giấy ghi chú tái chế từ thùng giấy carton và cuộn giấy tính tiền nhé.

Nguyên liệu, dụng cụ: Thùng carton 3 lớp, cuộn giấy in của máy tính tiền điện tử (có bán tại các nhà sách với giá từ 7.000 – 10.000 đồng/cuộn, dây thừng/dây dù/dây chun màu, keo sữa, băng dính, kẹp giấy loại to, mực in màu nâu và tím (có thể thay bằng màu nước và cọ).

Thực hiện:

  • Cắt một miếng giấy carton có chiều dài bằng chiều ngang cuộn giấy tính tiền. Tách một lớp giấy từ miếng giấy carton và cuộn lại làm lõi. Dán một đầu giấy tính tiền vào lõi giấy vừa tạo và quấn giấy đều tay đến khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể dùng ngay cuộn giấy in, tuy nhiên lõi sẽ bị to và không chắc chắn.
  • Cắt một miếng carton hình chữ nhật, kích thước 11x19cm làm bìa của giấy ghi chú. Những mẩu giấy carton còn lại, bạn tách thành ba lớp. Vò hoặc xé các lớp giấy này để tạo những đường xé thô, tự nhiên. Dán những mẩu giấy này lên bìa giấy ghi chú, sau đó phớt nhẹ mực in hoặc màu nước lên để trang trí.
  • Xỏ dây qua cuộn giấy, cột lại và kẹp cố định cuộn giấy với bìa carton. Kéo cuộn giấy xuống gần hết miếng carton, dùng dây thừng hoặc chun màu quấn cố định đầu tờ giấy in với miếng carton. Tùy vào khả năng sáng tạo, bạn có thể khiến cuộn giấy note trông vui mắt hơn với những cuộn giấy sắc màu hoặc có hoa văn. Khi dùng hết, bạn có thể thay cuộn giấy mới nhanh và đơn giản.

    Như vậy, không tốn nhiều tiền và thời gian, bạn vẫn có thể làm cho mình một cuộn giấy ghi chú vừa lạ mắt lại vô cùng tiện lợi.

Bảo Phúc
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...