Giới thiệu album mới: Bài tình ca đêm – Đức Tuấn

Bài tình ca đêm có lời tựa là Đức Tuấn hát tình khúc Trần Thái Nguyên. Album gồm 9 ca khúc đều là sáng tác của nhạc sĩ Trần Thái Nguyên: 1. Vẫn mãi ước muốn 2. Mới xanh lá hoa 3. Bài tình ca đêm 4. Mùa xuân 5. Cho đời thương nhớ 6. […]

Bài tình ca đêm có lời tựa là Đức Tuấn hát tình khúc Trần Thái Nguyên. Album gồm 9 ca khúc đều là sáng tác của nhạc sĩ Trần Thái Nguyên:

1. Vẫn mãi ước muốn

2. Mới xanh lá hoa

3. Bài tình ca đêm

4. Mùa xuân

5. Cho đời thương nhớ

6. Chiều về thăm trường xưa

7. Ngày qua bỗng thấy

8. Vì ngày em còn bên tôi

9. Chuyện về một tình yêu

Với kinh nghiệm hát nhạc cổ điển của mình, Đức Tuấn đã thổi hồn vào 9 ca khúc này một cách độc đáo và mang phong cách riêng. Đôi khi mang dáng dấp của một bản romance cổ điển pha lẫn với phong cách pop kiểu thập niên 1980 như Vì ngày em còn bên tôi, Cho đời thương nhớ, Bài tình ca đêm, Chiều về thăm trường xưa. Đôi khi lại mang đậm chất kịch tính kiểu opera như Ngày qua bỗng thấy, Chuyện về một tình yêu… Có lúc lại là những bản ballad nhẹ nhàng: Mùa xuân, Mới xanh lá hoa... Album do nhạc sĩ Trần Thái Nguyên cùng ba nhạc sĩ Hoài Sa, Việt Anh và Hải Âu hòa âm nên rất thú vị nhờ mỗi bài hát có một kiểu xử lý riêng.

Vẫn chọn lối hát chỉn chu, rõ chữ, thế nhưng, việc đưa cảm xúc vào từng ca khúc đầy điêu luyện của Đức Tuấn đã khiến cho 9 ca khúc thêm mềm mại và ngọt ngào, không khô cứng. Đóng vai trò như một người kể chuyện, Đức Tuấn đã đưa người nghe đi qua nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Ca khúc mà TGVH online tâm đắc nhất là Chuyện về một tình yêu, vì qua đó Đức Tuấn đã thể hiện được kỹ thuật hát điêu luyện và lột tả được sự ngọt ngào của ca khúc với những ca từ đẹp:

Trong sương sớm có lời thiên thu
Trong nắng mới có lời sao đêm
Trong tôi có dáng em đứng đây nói cười
Có nụ hồng vừa chớm nở trong trái tim vốn khô cằn…


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...