Giòn tan món snack tía tô cuộn cá

Lá tía tô (shiso) là loại rau thông dụng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Người Nhật hay dùng lá tía tô để ăn kèm với sushi, sashimi, mì lạnh cùng nhiều món ăn khác. Ở nước ta, lá tía tô thường được dùng như một loại rau gia vị dùng để ăn sống […]

Lá tía tô (shiso) là loại rau thông dụng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Người Nhật hay dùng lá tía tô để ăn kèm với sushi, sashimi, mì lạnh cùng nhiều món ăn khác. Ở nước ta, lá tía tô thường được dùng như một loại rau gia vị dùng để ăn sống hoặc nêm trong các món lẩu, cháo…

Không chỉ là một loại rau gia vị có mùi thơm hấp dẫn, tía tô còn là loại thảo dược có công dụng giải cảm, giải độc và kích thích tiêu hóa.

Trong chuyên mục ẩm thực lần này, Thế Giới Văn Hóa online sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn mới từ lá tía tô, đó là món tía tô cuộn cá mòi rán giòn. Lớp vỏ giòn tan, mùi tía tô thơm nồng, vị mơ muối đậm đà cùng vị ngọt của cá mòi sẽ mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng.

Thật tuyệt khi chọn món này như một dạng snack “chống đói” buổi xế hoặc làm món khai vị. Nếu không thích cá mòi, bạn có thể thay phần nhân bằng thịt bò, thịt lợn, gà hoặc các loại cá khác.

Nguyên liệu cho món lá tía tô cuộn cá mòi rán giòn (1 phần ăn):

  • 1 miếng phi lê cá mòi
  • ½ quả mơ muối
  • Sốt mayonnaise
  • 4 lá tía tô Nhật
  • ⅛ quả chanh
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • 2 muỗng canh nước đá
.

Nguồn: YouTube

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...