Giọng hát Việt – The Voice chính thức ra mắt

Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập cùng tham gia game show Giọng hát Việt với mong ước tìm được những tài năng âm nhạc sáng giá.

Ngày 14–3 tại Riverside Palace đã diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình mang tên The Voice – Giọng hát Việt. Giọng hát Việt là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt được mua bản quyền từ chương trình The Voice của Mỹ. Đây là chương trình truyền hình thực tế còn khá mới mẻ, chỉ mới được phát sóng mùa thứ hai ở Mỹ nhưng đã được Việt Nam mua lại bản quyền.

Không giống các cuộc thi tuyển chọn tài năng như Pop Idol, X-Factor hay Got Talent, The Voice là chương trình có khâu tuyển chọn thí sinh gắt gao và là cuộc thi chỉ dành cho những tài năng thực sự. Đặc biệt, chương trình có bốn thành viên trong vai trò giám khảo cũng là bốn huấn luyện viên cho các thí sinh. Đó là những ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu trong làng nhạc Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà và Trần Lập.

Được biết, ban tổ chức đã trả cát-sê khá cao để bốn vị giám khảo có thể thu xếp công việc ngồi vào vị trí “ghế nóng”. Điển hình là nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà phải hủy các dự án âm nhạc và một loạt chuyến lưu diễn nước ngoài trong cùng thời điểm. Phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì phải dời live show và hủy luôn chuyến lưu diễn Nhật Bản của mình.

Các huấn luyện viên kiêm ban giám khảo không chỉ là người chấm điểm, đưa ra nhận xét trong mỗi đêm thi, mà họ còn phải tham gia vào việc tập luyện hàng ngày cùng với thí sinh. Ngoài ra, họ cũng là người tư vấn trang phục và định hướng “đường đi nước bước” cho thí sinh của mình.

Giải thưởng dành cho người thắng cuộc là 500 triệu đồng tiền mặt. Giải thưởng đồng hạng cho ba thí sinh còn lại đêm chung kết là 50 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh thắng cuộc sẽ được ký hợp đồng độc quyền với Universal để được phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình.

Các vòng thi của chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 4–2012. Kết thúc vào tháng 12–2012 và được phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam với 17 tập.

Hữu Hoan
Quay phim: Quốc Ấn – Trung Hải  

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...