Gò má cao và phương pháp điều chỉnh

Những quan niệm tướng số được nhiều người quan tâm và thường căn cứ vào đường nét trên khuôn mặt để phán đoán tính cách con người.

nang-cao-go-ma

Phụ nữ có gò má nhô cao thường buồn phiền và căng thẳng, vì theo quan niệm tướng số phương Đông, phụ nữ có gò má cao thường không may mắn, bị cho là sát phu, ương ngạnh và bướng bỉnh. Tuy nhiên theo kinh dịch Trung Hoa, những người có xương gò má cao là những người khỏe mạnh, xương tứ chi dày và chắc, khỏe mạnh và dẻo dai.

Chính vì vậy, phẫu thuật làm thấp cung hàm gò má nói riêng và tạo hình khung xương của khuôn mặt nói chung đang được các nhà chuyên môn rất quan tâm nghiên cứu để tìm ra những phương pháp mang lại hiệu quả nhất nhằm giúp đỡ những người mang nhiều muộn phiền này.

 

Ở Hàn Quốc

Phẫu thuật hạ thấp xương gò má và thu gọn xương hàm dưới được xem là loại phẫu thuật thẩm mỹ công nghệ cao, tinh vi, vì sau phẫu thuật gần như không thể nhận ra bệnh nhân đã được phẫu thuật. Chỉ những phẫu thuật viên được đào tạo chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ sọ mặt hoặc hàm mặt mới được phép tiến hành các phẫu thuật nói trên.

Ở Việt Nam

Loại hình phẫu thuật này chưa phổ biến. Đa số các trường hợp được phẫu thuật chỉ dừng lại ở mức làm cho khối nhô cao của xương gò má (nhìn từ đuôi mắt chiếu xuống phần gò má) thấp xuống. Kỹ thuật đúng của hạ thấp xương gò má phải bao gồm việc thu gọn chiều ngang của phần gò má (tính từ phần nhô cao của xương gò má ra đến vùng chân tóc mai. Sau phẫu thuật phải đạt được tỷ lệ: chiều dài mắt/chiều ngang gương mặt = 1/5 (khi chụp một tấm ảnh trực diện khuôn mặt, tỷ lệ này được ước lượng theo đường vẽ ngang qua cặp mắt).

bi_quyet_giup_ban_dep_hon_voi_ma_hong20120922085400

Các phương pháp điều trị

Khi đã được chẩn đoán xác định xương gò má cao, chỉ có phẫu thuật mới mang lại hiệu quả. Có nhiều phương pháp phẫu thuật hạ thấp và thu gọn xương hàm gò má tùy thuộc vào kiểu hình và kinh nghiệm của bác sỹ.

– Mài làm thấp mô xương hàm gò má nhô cao.

– Mài thấp mô xương hàm gò má nhô cao và cắt xương cung tiếp đưa vào trong để làm giảm độ rộng khuôn mặt.

Khi nghĩ đến việc phẫu thuật gò má cao, nhiều người rất run sợ vì cho rằng đây là một phẫu thuật lớn, sưng đau nhiều. Trên thực tế, phẫu thuật này ít đau đớn, nhưng sau mổ ba ngày bạn phải ăn cháo và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Bất kỳ phẫu thuật nào cũng có những nguy cơ nhất định, nhưng nếu được phẫu thuật cẩn thận bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm thì xác suất biến chứng sẽ thấp nhất hoặc bằng không.

phau thuat tham my - thegioivanhoa

Trước và sau khi chỉnh hình gò má, xương hàm

Thông tin thêm

Muốn đẹp tự nhiên khi phẫu thuật gò má phải cần sáu tháng để đẹp tự nhiên. Sau hai tuần sẽ hết sưng và gương mặt bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Tuy nhiên, nó sẽ đẹp như một bức tượng vì thiếu sự biểu cảm và thần thái gương mặt, bởi lúc đó các cơ mặt chưa thể hiện được cảm xúc mong muốn. Chính vì thế, các diễn viên điện ảnh và những người hoạt động nghệ thuật khi tìm đến tôi, tôi đều khuyên phải ngưng hoạt động trong thời gian sáu tháng để không ảnh hưởng đến hình ảnh và công việc.

– Phẫu thuật kéo dài khoảng 2–3 giờ tùy mức độ khó hay dễ.

– Nằm lại bệnh viện 1–2 ngày.

– Mang băng cố định vùng đầu khoảng một tuần.

– Bạn có thể quay lại công việc sau khi mổ 8 ngày.

Theo TT&GĐ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...