Guardians of the Galaxy dẫn đầu danh sách đề cử MTV Movie Awards 2015

Nếu như ở giải Oscar, những bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng hầu như hoàn toàn vắng bóng thì điều ngược lại đang xảy ra trong danh sách đề cử giải MTV Movie Awards 2015

MTV Movie Awards là giải thưởng điện ảnh thường niên của kênh truyền hình MTV nhằm vinh danh những diễn viên và tác phẩm điện ảnh được giới trẻ yêu thích.

Một lần nữa, những bộ phim xoay quanh đề tài siêu anh hùng, truyện tranh, tiểu thuyết chuyển thể, phim hài đại chúng hầu như vắng bóng ở lễ trao giải điện ảnh Oscars năm nay. Tuy nhiên, những thể loại này lại có được sự chú trọng từ MTV Movie Awards với các hạng mục như Màn đánh đấm ấn tượng nhất, Nụ hôn đẹp nhất và cả Khoảnh khắc gây sốc nhất.

Phần lớn các ứng cử viên của MTV Movie Awards đều là những siêu phẩm bom tấn trong năm 2014, thế nhưng vẫn có chỗ để một bộ phim nghệ thuật như Whiplash xuất hiện. Nếu như giải Oscar thường bị than phiền về việc chỉ ưu ái dòng phim nghệ thuật mà không quan tâm đến thị hiếu khán giả thì MTV Movie Awards, từ Selma của Ava DuVernay  đến màn khoe cơ thể của Zac Efron trong  Neighbors đều được nêu tên.

MTV Movie Awards 2015

Các vệ binh của giải Ngân Hà chiếm 7 đề cử MTV Movie Awards 2015

Mùa giải MTV Movie Awards năm nay chứng kiến Guardians of the Galaxy, NeighborsThe Fault in Our Stars dẫn đầu với 7 đề cử. Những gương mặt như Channing Tatum (22 Jump Street, Foxcatcher), Ansel Elgort (The Fault in Our Stars), Shailene Woodley (The Fault in Our Stars), Emma Stone (Birdman, The Amazing Spider-Man 2), Rosamund Pike (Gone Girl) và Dylan O’Brien (The Maze Runner) cũng nhận được  nhiều đề cử.

Ở hạng mục Phim của năm, bộ phim từ quyển tự truyện của người lính bắn tỉa Chris Kyle, American Sniper, đang tạm dẫn đầu, xếp ngay sau đó là kẻ thống trị phòng vé The Hunger Games: Mockingjay – Part 1. Tương tự như phim, hai diễn viên chính Bradley Cooper và mỹ nhân Jennifer Lawrence cũng đang nắm ưu thế cho ngôi vị Nam/Nữ diễn viên xuất sắc. Điều thú vị trong hạng mục Vai diễn đáng sợ năm nay là sự xuất hiện liên tiếp của 3 người đẹp: Cô vợ đầy toan tính Amy (Rosamund Pike) trong Gone Girl, Annabelle Wallis trong búp bê ma Annabelle, và sự xuất hiện của ‘nữ hoàng nhạc dance’ Jennifer Lopez trong The Boy Next Door.

MTV Movie Awards 2015

Vai diễn của Rosamund Pike trong Gone Girl đem về cho cô đến 3 đề cử ở MTV Movie Awards 2015

Lễ trao giải MTV Movie Awards 2015 sẽ chính thức lên sóng vào 8 giờ tối ngày 12–4 (sáng ngày 13–4 giờ Việt Nam) tại nhà hát Nokia ở Los Angeles, Amy Schumer sẽ làm người dẫn chương trình cho lễ trao giải năm nay.

Diễm My (theo SR)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...