Hạ gục chàng bằng nước hoa “chết người”

Thời điểm cuối năm là mùa của lễ hội, tiệc tùng, party gặp mặt bạn bè. Nếu chưa có người yêu, thời gian này cũng là cơ hội để bạn tìm kiếm nửa kia của mình. Ngoài việc ăn mặc đẹp và trang điểm kỹ, cách giúp bạn “bắt gọn con mồi” là sở hữu […]

Thời điểm cuối năm là mùa của lễ hội, tiệc tùng, party gặp mặt bạn bè. Nếu chưa có người yêu, thời gian này cũng là cơ hội để bạn tìm kiếm nửa kia của mình. Ngoài việc ăn mặc đẹp và trang điểm kỹ, cách giúp bạn “bắt gọn con mồi” là sở hữu một mùi hương khó cưỡng.

Trong chuyên mục Làm đẹp lần này, TGVH online sẽ tư vấn cho bạn bí quyết lựa chọn loại nước hoa phù hợp và cách sử dụng, bảo quản chúng.

1. Những lưu ý khi chọn nước hoa

– Chú ý thông số nồng độ nước hoa để sử dụng cho phù hợp với điểm đến.

– Khi chọn nước hoa, bạn không nên ngửi trực tiếp mà hãy để giấy quỳ đã thấm nước hoa cách mũi 10–15cm. Mùi hương thoang thoảng sẽ khiến bạn nhận biết mùi một cách chính xác và không bị sốc mùi.

– Không nên thử quá 5 mùi trong cùng một thời điểm. Khoảng thời gian giữa mỗi lần thử là 30 giây để tránh tình trạng khứu giác bị loạn mùi.

– Mỗi người có cơ địa khác nhau nên khi xịt cùng một loại nước hoa sẽ tạo ra mùi hương đặc trưng riêng của từng người.

– Bạn nên thử trước nước hoa ở vùng cổ tay trong vòng một giờ. Sau đó, nếu không có phản ứng gì nghĩa là bạn có thể dùng được sản phẩm mà không lo dị ứng.

2. Cách sử dụng nước hoa

– Xịt nước hoa vào những nơi có mạch đập như cổ tay, sau gáy, ngực trái sẽ giúp mùi hương lan tỏa nhẹ nhàng và bám lại lâu hơn bình thường.

– Nên sử dụng nước hoa vào lúc mới tắm xong hoặc sau khi thoa kem dưỡng thể để giúp nước hoa lưu hương tốt hơn.

– Nên xịt nước hoa với khoảng cách từ 5–10cm, xịt mạnh tay và tạo ra những tia phun sương mạnh. Cách này sẽ giúp nước hoa phát huy mùi tốt nhất và thể hiện rõ các tầng hương.

– Không nên xịt nước hoa lên quần áo sáng màu vì sẽ làm cho quần áo của bạn bị ố vàng.

3. Những lưu ý khi bảo quản nước hoa

– Chỉ nên dùng nước hoa trong khoảng 2–3 năm tính từ lần đầu sử dụng. Nếu “nghiện” nước hoa, bạn không nên mua loại dung tích lớn vì sẽ dễ hỏng nếu không sử dụng kịp.

– Đậy nắp kín và để nước hoa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt, không nên để nước hoa trong nhà tắm vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Nếu bạn không dùng nước hoa thường xuyên, nên giữ lại hộp giấy của lọ nước hoa, vì nó có tác dụng giữ mùi cho nước hoa.

– Không sang chiết nước hoa qua những chai lọ nhỏ vì chúng sẽ nhanh chóng bay hơi trong các lọ có chất liệu nhựa và bị ô-xy hóa.

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...