Hà Hùng Dũng thành công từ sở thích nhỏ

Từ nhiều năm nay, thương hiệu đồ da handmade Dũng Art đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người say mê phụ kiện “độc” bằng da có một không hai. Tất cả sản phẩm của Dũng Art đều do bàn tay tài hoa của chàng nghệ sĩ Hà Hùng Dũng làm ra. 

Cửa hàng […]

Từ nhiều năm nay, thương hiệu đồ da handmade Dũng Art đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người say mê phụ kiện “độc” bằng da có một không hai. Tất cả sản phẩm của Dũng Art đều do bàn tay tài hoa của chàng nghệ sĩ Hà Hùng Dũng làm ra. 

Cửa hàng của Hà Hùng Dũng nằm tại tầng 1 của một căn hộ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hàng ngày, chàng trai này làm việc cần mẫn để sáng tạo ra những mẫu đồ da mới thật độc đáo và ấn tượng. Từ bao da đựng điện thoại, laptop đến những chiếc túi xách du lịch đều được chính đôi bàn tay khéo léo của Hà Hùng Dũng thực hiện mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của máy móc.

Hà Hùng Dũng sinh ra và lớn lên tại thành phố Vũng Tàu. Ngay từ nhỏ, anh đã là một người đam mê hội họa. Tốt nghiệp trung học phổ thông, anh khăn gói lên Sài Gòn và thi đậu vào trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM. Tình cờ khi cùng nhóm bạn yêu thích thời trang đi mua sắm, Hà Hùng Dũng đã chú ý đặc biệt đến những món đồ làm bằng da tại một cửa hiệu. Ban đầu, anh chỉ thấy những món đồ ấy là lạ nên mua về sưu tầm. Từ những món đồ cũ kỹ hoặc bị một số lỗi nhỏ, Hà Hùng Dũng bắt đầu biến đổi chúng thành những món đồ độc đáo. Dần dần, anh tìm mua những tấm da giá rẻ rồi làm thành những bao da đựng điện thoại, bóp da tặng bạn bè như những món quà sinh nhật. Thế rồi, ngày càng nhiều người biết đến đôi tay tài hoa của Hà Hùng Dũng, họ bắt đầu đặt anh thực hiện các món đồ đơn giản như bao da, vòng tay… Sản phẩm chuyền tay được nhiều người khen ngợi, căn phòng trọ nhỏ hẹp của anh trở thành một “shop bán hàng” , điểm đến của các bạn trẻ yêu phụ kiện “độc”.

Phân khúc khách hàng không ngừng mở rộng, đến nay, anh chàng yêu thích đồ da này đã nổi tiếng tại Sài Gòn. Để làm những món đồ đơn giản như dây hip hop, móc khóa, Hà Hùng Dũng thường mất khoảng hai giờ để thực hiện. Với những món đồ phức tạp hơn như túi đựng laptop hay túi du lịch, anh thường làm trong khoảng thời gian ít nhất là 3 ngày. Bên cạnh các sản phẩm bằng da bình thường, Hà Hùng Dũng còn kết hợp niềm đam mê hội họa của mình với nguồn cảm hứng từ chất liệu da, kết quả anh đã tạo ra những bức tranh da ấn tượng. Vào ngày 2−10−2012, buổi triển lãm dòng tranh da tinh tế mang chủ đề Sapa ngày về của Hà Hùng Dũng đã làm xôn xao giới mỹ thuật, bạn bè. Đặc biệt, khách hàng xa gần của Dũng đã có dịp mãn nhãn khi ngắm nhìn những tác phẩm lạ mắt và có giá trị thẩm mỹ cao. Với niềm đam mê và nhiệt huyết, Hà Hùng Dũng đang bước những bước đi vững chãi trên con đường tìm kiếm sự mới lạ trong thế giới nghệ thuật bao la.

TGVH online chúc chàng họa sĩ trẻ này sẽ gặt hái nhiều thành công trên con đường nghệ thuật.

Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng  Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...