Hà Phương 'tạm xa' chồng để hoàn thành quyển sách đầu tay

5 năm về trước, Hà Phương bắt tay vào thực hiện quyển sách với việc ghi chép lại những câu chuyện của chính cô khi mới sang Mỹ. Tuy có lợi thế về những trải nghiệm bản thân, nhưng khó khăn lớn nhất của Hà Phương khi ấy là cân bằng cuộc sống gia đình và vốn tiếng Anh còn rất hạn chế. Đang có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc trong nhung lụa, Hà Phương đặt mình vào vai trò của một người làm sáng tác nghệ thuật với nhiều gian nan trắc trở. Cô kể mỗi ngày chỉ có thời gian vài tiếng để viết lách vào lúc khuya. Cô còn phải tranh thủ lúc chồng đi công tác, con đã ngủ, mỗi ngày một chút trong suốt 5 năm ròng rã. Nhiều lúc gặp bế tắc đến rơi nước mắt, Hà Phương cũng không chia sẻ nhiều với chồng con vì sợ ảnh hưởng chung đến không khí gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ cô đã “ăn cắp” thời gian đáng lẽ phải dành riêng cho gia đình để hoàn thành quyển sách này.
Ca sĩ Hà Phương bỏ 5 năm viết sách kể chuyện ngày đầu sang Mỹ - ảnh 1
Bên cạnh vai trò là ca sĩ, Hà Phương vừa ”dấn thân” vào nghiệp viết lách và phim ảnh
Mặc dù sách được Hà Phương viết bằng tiếng Việt, nhưng sau đó chính cô cũng đã phải rà lại từng câu từng chữ để chắc chắn nội dung được dịch sang tiếng Anh đúng thông điệp. Đây cũng là một trong những công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian nhất của nữ ca sĩ.
Lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong cuộc đời của ca sĩ Hà Phương, Finding Julia đã được ra mắt chính thức trên Amazon với dạng Ebook (giá 2,99 USD) và bản mềm (giá 7,99 USD). Đồng thời, Hà Phương còn cho ra mắt bộ phim cùng tên trong khuôn khổ LHP châu Á Thế giới 2017 vừa qua.
Hà Phương cho biết sau khi quảng bá cho sách và phim xong, cô sẽ bắt tay vào những dự án mới trong năm 2018.