Hà Thị Thông: Từ cô thợ may khuyết tật thành NTK tốt nghiệp Học viện thời trang danh giá London

Hà Thị Thông – một nhà thiết kế không chỉ gây ấn tượng khi là thí sinh khuyết tật đầu tiên mà còn là 1 trong 6 gương mặt xuất sắc nhất của chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam 2015 (PRVN).

 

Sau 2 năm kiên trì, nỗ lực theo đuổi ước mơ và đam mê, Hà Thị Thông đã cho ra mắt bộ sưu tập đầu tay mang tên “NO.8” trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2018 của Học viện Thiết kế và Thời trang London, diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/8/2018.

Lần ra mắt này thêm phần ý nghĩa hơn khi trên sàn diễn thời trang Hà Thị Thông nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ bà Trang Lê – Chủ tịch tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Bên cạnh đó, xuất hiện trong sự kiện còn có bà Trần Nguyễn Thiên Hương – giám khảo của PRVN, đại diện của tạp chí Haper’s Bazaar.

Với những kiến thức khiêm tốn về nghề may nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với thời trang, Hà Thị Thông gạt chuyện thua kém khi khiếm khuyết về ngoại hình để ghi danh tham dự chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam 2015. Đổi sự tỉ mẩn và kiên trì để bù sớt sự nhanh nhẹn của các thí sinh khác, Hà Thị Thông bằng chính nghị lực của bản thân đã lọt vào Top 6 nhà thiết kế xuất sắc nhất của chương trình, cô chỉ dừng chân ngay trước đêm chung kết.

Trong suốt cuộc thi, cô được đánh giá cao với những thiết kế đẹp mắt, hợp thời trang cùng kĩ thuật cắt may, cắt lớp, đường may tỉ mỉ, cẩn thận, cho ra những bộ đồ mang tính hoàn thiện cao. Có thể nói, Project Runway Vietnam không chỉ là một sân chơi tìm kiếm những Quán quân tài năng và triển vọng như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển mà còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ, để những bạn trẻ như Hà Thị Thông chứng tỏ được tài năng và khát vọng của mình đối với ngành thiết kế thời trang.

Hà Thị Thông tiếp tục theo đuổi đam mê tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội. Cô trở thành một trong những sinh viên đặc biệt của khóa thiết kế thời trang ở độ tuổi 29, không chỉ vì câu chuyện truyền cảm hứng mà còn bởi chính tài năng may vá đã giúp cô nổi bật.

Sau 2 năm học tập và trau dồi những kiến thức về thiết kế thời trang, mới đây Hà Thị Thông đã tham gia “Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2018” của Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội bằng một BST mang tên “NO.8”. Nếu chỉ nhìn vào những thiết kế sang trọng, hợp mốt với những đường cắt cúp táo bạo nhưng không kém phần tinh tế trong BST “NO.8” của Hà Thị Thông, chúng ta khó có thể mường tượng ra được rằng đứng đằng sau những bộ trang phục tinh tế đó lại là một nhà thiết kế trẻ khuyết tật nhưng đầy nghị lực, dám sống với niềm đam mê của chính bản thân mình.

Chia sẻ cảm nghĩ trước một cột mốc mang tính bước ngoặc đối với sự nghiệp thiết kế khi trình diễn bộ sưu tập “NO.8”, Hà Thị Thông cho biết: “Hai năm, một chặng đường quả là không hề ngắn khi tôi phải nỗ lực từng ngày và với tôi nó thực sự đã có ý nghĩa rất lớn cho những hành trình, dự định sắp tới. Hạnh phúc hơn khi “NO.8” đã nhận được nhiều sự yêu thương, tình cảm từ phía mọi người”.

Cùng chúc cho cô nàng thiết kế khuyết tật nhưng đầy tài hoa và nghị lực sống sẽ chạm tới những đỉnh thành công mới trong làng thời trang, và trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho thế hệ các bạn trẻ. Những ước mơ sẽ không tàn lụi khi bạn nuôi dưỡng nó bằng đam mê.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...