Hà Trần đến với Cao nguyên đá

Sau Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014, diva Trần Thu Hà, cùng 2 ban nhạc rock trẻ Black Infinity, Oringchains lại xuất hiện trong live show Cao nguyên đá của ban nhạc rock Ngũ Cung, diễn ra vào 19h ngày 12/12/2014 tại Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội

Album mới với những sáng tác về Tây Bắc

Ban nhạc Ngũ Cung gồm 4 thành viên chính: Hoàng Hiệp (Vocal, guitar), Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (drums) và thành viên người Úc – David Goodman Payne (bass). Ngũ Cung được giới trẻ biết đến với những bản nhạc rock tự sáng tác Nụ hôn trên đỉnh Fansipan, Nỗi đau và Cướp vợ, Tục lệ H’mông…. Đem rock gần gũi và phổ biến với người nghe, các sáng tác của Ban nhạc Ngũ Cung luôn bám sát với cuộc sống, thể hiện cái nhìn về cuộc sống thông qua rock. Bằng các chất liệu hiện đại kết hợp với dân gian truyền thống để đem rock gần gũi hơn, mang phong cách Việt Nam hơn. Ngũ Cung đã tham gia rất nhiều chương trình âm nhạc lớn tại Việt Nam như một đại diện ưu tú của dòng nhạc rock mang đậm chất Việt.

Cao nguyên đá

Ngũ Cung đã từng ra mắt album đầu tay Ngũ Cung – 365,000. Hiện tại, các thành viên của ban nhạc này đang tiếp tục hoàn thiện các sáng tác mới của mình với những mảng đề tài bám sâu về cuộc sống con người vùng Tây Bắc, những cảm nhận về cuộc sống, tình yêu  cho Album thứ hai mang tên Cao nguyên đá, sẽ ra mắt vào ngày 7/12/2014.

Ngũ cung

Album Cao nguyên đá là một bức tranh đa màu sắc với nhiều mảng đề tài khác nhau nhưng nổi bật trong đó là văn hoá và con người vùng núi phía Bắc. Cụ thể là về cuộc sống con người và cảnh đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Từ vẻ đẹp kiên cường, bất khuất sống vươn lên từ đá của con người, đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh Mã Pì Lèng bên dòng Nho Quế… tất cả sẽ được tái hiện trong album này. Bức tranh Cao Nguyên Đá không chỉ là núi non trùng điệp sắc nhọn vươn lên bảo vệ biên cương bờ cõi, mà là cuộc sống của từng con người Lô Lô nhỏ bé sống trên đá – chết cũng vùi trong đá nơi đây…. Đây cũng là hình ảnh và tâm hồn âm nhạc xuyên suốt song song với chất âm nhạc mạnh mẽ bên ngoài của rock trong album Cao Nguyên Đá của ban nhạc Ngũ Cung.

Cao nguyên đá - Ngũ Cung

Live show Rock đậm chất Việt

 Trong live show Cao nguyên đá, bên cạnh những bản hit quen thuộc với khán giả của Ngũ Cung, công chúng sẽ được thưởng thức phần lớn các tác phẩm âm nhạc mới, lần đầu tiên ra mắt như Tắm tiên, Gió bấc, Ái hoa, Ma làm … Đây đều là những lát cắt về cuộc sống, tâm hồn của thiên nhiên và con người mộc mạc vùng Tây Bắc – một vùng đất nghèo, nhưng đầy bản sắc văn hoá đặc trưng. Sau những cung bậc của cảm xúc được miêu tả bằng ngôn ngữ âm nhạc rock, tác phẩm mới về tình yêu vĩnh cửu và hình ảnh người mẹ trong Tấm khăn khô ướt sẽ đem đến cho rockfan những cảm xúc phiêu du thần tiên tuổi thơ theo tiếng hát ru của mẹ.

DZON8403

Dự án Cao nguyên đá lần này có sự góp mặt của nghệ sĩ nhạc dân tộc trẻ và tài năng: Ngô Hồng Quang với tác phẩm Huyền thoại người con gái Mông được viết hoàn toàn bằng tiếng Mông.

Hà Trần Cao nguyên đá

Sự góp mặt của Hà Trần trong live show Cao nguyên đá hẳn sẽ khiến các rockfan bùng cháy

Đặc biệt, trong live show Cao nguyên đá ngày 12/12/2014 tới đây, diva Trần Thu Hà, cùng ban nhạc Black Infinity, Oringchains sẽ là khách mời đặc biệt. Trước đó, Hà Trần và Ngũ Cung từng kết hợp rất thành công từ tháng 9/2011 trong chương trình Con đường âm nhạc mà ở đó, lần đầu tiên những bản hit của Hà Trần như Dệt tầm gai, Sắc màu được Ngũ Cung rock hoá và ngược lại Diva cũng rock với các ca khúc của ban nhạc Ngũ Cung sáng tác. Sự có mặt của Hà Trần trong live show Cao nguyên đá hứa hẹn là một món quà tuyệt vời dành những fan nhạc Rock.

 Giá vé: 95.000 đồng.

N.Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...